สื่อดังโลกเชื่อ "น้องเทนนิส" วืดทองโอลิมปิก


30

 

"เอพี" สื่อดังโลก ฟันธงเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ ชี้ "น้องเทนนิส" พาณิภัค จะไปไม่ถึงฝันเหรียญทอง โดยยก สาวเกาหลีใต้คว้าไปครอง

สำนักข่าวเอพี ได้วิเคราะห์ ตัวเต็งเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งในรุ่น 49 กก.หญิง ที่ทีมไทยมี "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อันดับ 1 ของโลก ลงชิงชัยนั้น เอพี กลับมองว่า เต็ง 1 เหรียญทอง คือ ซิม แจ ยอง จากเกาหลีใต้ ส่วน พาณิภัค ถูกจัดให้ได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง หวู จิงหยู จากจีน กับ คริสตินา โทมิช จากโครเอเชีย ส่วนรุ่น 58 กก.ชาย เต็ง 1 จาง จุน จากเกาหลีใต้ เหรียญเงิน อาร์มิน ไซกาลานี ฮาดิปัวร์ จากอิหร่าน โดยไม่มอง  "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ว่าจะได้เหรียญ โดยทั้ง 2 รุ่น จะแข่งวันที่ 24 ก.ค.
 
 ด้าน "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ หนึ่งในทีมผู้ฝึกสอนเทควันโดไทย กล่าวว่า ก่อนไปโอลิมปิกเกมส์ ทีมโค้ชทุกคน รวมทั้งนักกีฬา ได้วิเคราะห์กันแล้ว แม้ ซิม แจ ยอง เป็นนักกีฬาที่เก่งในรุ่นเล็ก 46 กก. เป็นแชมป์โลก 2 สมัย แต่กับรุ่น 49 กก. ที่ผ่านมายังสู้ "เทนนิส" ไม่ได้ เจอกันมา 2 ครั้ง ใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ปี 2017 ที่ไอวอรีโคสต์ แพ้มาแล้ว และปี 2018 ศึกชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ ก็แพ้ขาดลอย 0-11


30