ปรับ 2,000 บาท "มิลลิ" ข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพ์


214

 

"กลุ่มทะลุฟ้า" ร่วมให้กำลังใจ "มิลลิ" ในการรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.นางเลิ้ง  จบคดี ปรับ 2,000 บาท

วันนี้ (22/07/64) เวลา 09.30 น.  นางสาวดนุภา คณาธีรกุล หรือมิลลิ  เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.นางเลิ้ง จากกรณีที่นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐร้องสอบกรณีการcall out ของดารา นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.สถานการณ์การบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ รวมถึงการวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล 

 

บรรยากาศที่ สน.นางเลิ้ง มีกลุ่มทะลุฟ้ามาร่วมให้กำลังใจพร้อมทั้งมีการเปิดผลงานเพลงของ "มิลลิ" ภายใน สน.นางเลิ้ง ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีศิลปินเดินทางมาร่วมให้กำลังใจอีกหลายคน

 

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้งแจ้ง ข้อหา 393 กับ มิลลิ Call out ทวิตเตอร์ บัญชีสาธารณะ วิจารณ์รัฐบาล  มิลลิให้การรับสารภาพ ผู้กล่าวหาแจ้งว่า ไม่ติดใจเอาความ  เปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท

 

โดยหลังจาก "มิลลิ" ออกจาก สน.นางเลิ้งไป ทางทนายความของมิลลิได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงกรณีที่มิลลิมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ ซึ่งมิลลิโดนแจ้งความไป 1 ข้อหา คือการใช้คำไม่สุภาพ แต่ผู้ที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไม่ใช่นายสนธิญา สวัสดี โดยทางทนายไม่ได้มีการแจ้งว่าใครที่เป็นผู้แจ้งความ เพียงแค่บอกว่าเป็นสิทธิของเขาที่จะสามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ ส่วนกรณีของนายสนธิญานั้นทางทนายยังไม่ได้รับรายละเอียดใด

 


214