แฟนคลับสุดฟินโอคายาม่าซีกัลส์ปลื้ม แฟนมีตติ้งประสบความสำเร็จ 


1K

แฟนคลับสุดฟินโอคายาม่าซีกัลส์ปลื้ม แฟนมีตติ้งประสบความสำเร็จ  นับเป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย

วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 จบไปแล้วอย่างสวยงามกับแฟนมีตติ้งของทีมวอลเลย์บอลหญิงโอคายาม่าซีกัลส์ในความร่วมมือกับเจโทรโอคายาม่าผ่านการไลฟ์สตรีมออนไลน์ ถ่ายทอดสดจากเมืองโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเพื่อแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้เข้ามาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนความประทับใจกันกับทีมโอคายาม่าซีกัลส์กันอย่างทั่วถึง

 

ดำเนินรายการโดย มารุยามะ อากิ อดีตนักกีฬาโดดเด่นของทีมซีกัลส์ เปิดฉากโดย คาวะโมโตะ อาคิโยชิ หัวหน้าโค้ชที่ได้ออกมากล่าวขอบคุณแฟนชาวไทยที่ได้ให้ความสนับสนุนเสมอมา  รวมถึงครั้งที่เคยบินมาชมเกมส์การแข่งขันถึงเมืองโอคายาม่าด้วย และสัญญาว่าทีมจะฝึกฝนฝีมือให้ได้ลำดับที่ดีขึ้นจากฤดูกาลที่แล้ว ก่อนที่ อาอิฮาระ คิมิโตชิ ประธานบริหารของเจโทรโอคายาม่าจะขึ้นมาแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับเจโทรโอคายาม่าซึ่งเป็นองค์กรส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ และความมุ่งหวังที่จะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นผ่านอีเวนท์ในครั้งนี้ 

 

หลังจากที่แฟนๆได้ชมประมวลภาพกิจกรรม ความสำเร็จ และความประทับใจต่างๆของทางทีมแล้ว ก็เป็นคิวของนักตบลูกยางยอดนิยมทั้ง กัปตัน คะวาชิมะ ไอมิ  กำลังใจหลัก นักซัพพอร์ทใหญ่ของทีม, มิยาชิตะ ฮารุกะ เซตเตอร์ ไหวพริบเด่น ผู้วางกลยุทธ์ของทีม, คาเนดะ ชูกะ เอสของทีม ผู้เป็นที่พึ่งพาอาศัยในเวลาคับขัน และ โออิคาวะ มายุ ผู้ทำคะแนนด้วยเทคนิคการบล็อคและลูกตบที่คล่องแคล่วว่องไว ที่มาทักทายแฟนๆอย่างเป็นทางการด้วยรอยยิ้มสดใส

 

ต่อจากนั้นก็ถึงช่วงที่เหล่าแฟนๆต่างรอคอย คือช่วงถาม-ตอบแบบเรียลไทม์ โดยคำถามที่โดนใจได้ถูกเลือกขึ้นมาช่องคอมเม้นที่ล้นหลาม เช่น การเดินทางมาแข่งขันที่ไทยในปี 2019 เป็นอย่างไรบ้าง คาวะชิมะ ได้แบ่งปันความประทับใจว่ามีทั้งวิวธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมไปถึงผลไม้อร่อยๆทั้งมังคุดและเงาะ ที่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่แทบจะไม่เคยรู้จักมาก่อน ส่วนโออิคาวะที่ได้ยินมาว่านวดไทย สบายที่สุดในโลกก็อยากจะมาลองดูจริงๆสักครั้ง 

 

คาเนดะ ไม่น้อยหน้า ขอแบ่งปันอีกความประทับใจในความฮึกเหิมและมีสีสันของกองเชียร์ไทยที่มีมากกว่าของญี่ปุ่นอยู่มาก ทั้งการตีกลอง เล่นดนตรีและส่งเสียงเชียร์แบบสุดเสียง แม้ว่าเธอจะต้องมาแข่งในต่างประเทศ แต่ก็รู้สึกอบอุ่นไปด้วยเสียงเชียร์ตลอดการแข่งขันจากแฟนๆชาวไทย ส่วนคาวะชิมะและมิยาชิตะ ร่วมกันชื่นชมนุศราที่แท็กทีมกับปลื้มจิตร์ที่ทำคะแนนได้ดีและเห็นว่าการได้ปะทะกันในสนามกับนักกีฬาไทยก็เป็นประสบการณ์อันล้ำค่า ส่วนโค้ชคาวะโมโตะขอลงคะแนนเสียงไปให้อรอุมาเพิ่มมาอีกคนถึงแม้จะทำให้โอคายาม่าซีกัลส์ต้องพ่ายแพ้ไปหลายครั้ง

 

คำถามจากทางบ้านยังมีอีกมากมาย เช่น ทำไมถึงไม่ค่อยแสดงความดีใจออกมาให้สุดๆให้เห็นบ้างเลย และมีอะไรอยากจะพูดกับโค้ชบ้าง ซึ่งคำตอบของข้อนี้เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้มากมายจากทุกคนทั้งในจอและนอกจอ นอกจากนั้น แฟนๆยังได้ร่วมไปในทัวร์สุดพิเศษรับชมเบื้องหลังชีวิตการเก็บตัวและชีวิตประจำวันของทีมโอคายาม่าซีกัลส์ตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งทีมได้ให้ความสำคัญและเก็บของที่ระลึกอย่างภาพและป้ายเชียร์ต่างๆจากแฟนชาวไทยเอาไว้ทั่วทั้งที่พักและสนามซ้อม

 

คาวะโมโตะ อากิโยชิ หัวหน้าโค้ชทีมโอคายาม่าซีกัลส์ กล่าวว่า “ด้วยสถานการณ์โควิด-19 นี้ ทำให้ยังเดินทางมาพบปะกันแบบตัวต่อตัวไม่ได้ แต่เรามีผู้นำทีมอย่างมิยาชิตะที่นำทีมอย่างเข้มแข็ง พร้อมทั้งลูกทีมทุกคนที่พร้อมใจสามัคคีกันเสมอ ทีมจึงยังก้าวหน้าต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง ถึงแม้ว่าอีเวนท์นี้จะเป็นเพียงช่วงเวลาอันสั้น แต่พวกเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบปะกับแฟนๆชาวไทยทุกคน และผมเชื่อว่าเรายังสามารถส่งใจไปถึงกันได้ ซึ่งงานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากเจโทรโอคายาม่า ผมจึงอยากกล่าวคำขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

 

ตลอดชั่วโมงของแฟนมีตในครั้งนี้เป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย รวมถึงการยกระดับแวดวงธุรกิจที่เกี่ยวของกับวงการกีฬาในทั้งสองประเทศอีกด้วย 

 

“นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานมีตติ้งในครั้งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่เห็นได้จากการถามตอบจากแฟนชาวไทยกับนักกีฬาในดวงใจอย่างไม่ขาดสาย เราหวังว่าจะได้มีโอกาสจัดงานแบบนี้ขึ้นมาเพื่อแฟนๆชาวไทยอีกครั้งในอนาคต” อาอิฮาระ คิมิโทชิ  ประธานบริหารของ เจโทรโอคายาม่า กล่าว

 

วีดีโอจากการถ่ายทอดสดนี้จะถูกอัปโหลดไว้บนเฟซบุ๊คแฟนเพจของ OKAYAMA SEAGULLS Official เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนๆได้เข้ามาร่วมสนุก ทำแบบสอบถามเพื่อชิงรางวัลสุดพิเศษ ลายเซ็นนักกีฬาครบทุกคน จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้
- จบ    -

 

เกี่ยวกับ เจโทร โอคายาม่า 
เจโทร (JETRO: Japan External Trade Organization) หรือ องค์กรการค้าภายนอกของประเทศญี่ปุ่น  เป็นองค์กรของรัฐบาลที่ทำงานเพื่อส่งเสริมการค้าและการลงทุนร่วมกันระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆทั่วโลก โดยก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1958 เพื่อส่งเสริมการส่งออกของญี่ปุ่นในต่างประเทศ เป้าหมายหลักของเจโทรในศตวรรษที่ 21 ได้เปลี่ยนไปสู่การส่งเสริมการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในประเทศญี่ปุ่น และช่วยให้บริษัทขนาดเล็กถึงขนาดกลางของญี่ปุ่นได้เพิ่มศักยภาพการส่งออกมาสู่ทั่วโลกได้อย่างเต็มที่ 
เพื่อข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่: https://www.jetro.go.jp/en/ 

 

เกี่ยวกับ โอคายาม่า ซีกัลส์
โอคายาม่า ซีกัลส์ (OKAYAMA SEAGULLS / 岡山シーガルズ) เป็นทีมวอลเลย์บอลหญิงที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1999ในเมืองโอคายาม่า จังหวัดโอคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นส่วนหนึ่งของ V.League Division 1 ความสำเร็จล่าสุดของสโมสร ได้แก่ ตำแหน่งรองชนะเลิศใน V. League Division 1 Women ประจำปี 2019-2020, ตำแหน่งรองชนะเลิศจาก V Summer League Women's Western Tournament Runner-Up ประจำปี 2019 และรองแชมป์ในลีก SEALECT 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย
เพื่อข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่: https://okayama.v-seagulls.co.jp/ 

 

 

 

เพื่อข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Redhill:
ธัญวรัตน์ ติยะพงษ์ประพันธ์
Senior Account Executive
[email protected]
+66 64 292 4333 ยุโรป โอริเซลลี
Junior Account Executive
[email protected]
+66 99 285 9038


1K