ตลาดการเมืองคึกคัก ส.ส.ปักหลัก ตรึงกำลังในพื้นที่แข่งกันทำแต้มรัวๆ

 

กลิ่นไอเลือกตั้งใหม่ อาจจะ coming soon โชยแตะจมูกนักการเมือง ยิ่ง กกต. สะบัดธงส่งสัญญาณทำหนังสือถึงหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆ ให้เตรียมพร้อมจัดตั้งสาขาพรรค เซตระบบไพรมารีโหวต ตามกติกาส่งผู้สมัครในสังเวียนเลือกตั้ง ก็ยิ่งเพิ่มความคึกคักให้ทุกพรรคการเมือง เงี่ยหูฟังเสียงลั่นระฆังลงสนามครั้งถัดไป

 

นักเลือกตั้งขมีขมันแข่งกันช่วยเหลือประชาชน อาศัยสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส เปลี่ยนเป็นแต้มให้ตัวเอง 

 

พรรคการเมืองแห่จัดอีเวนต์ลงพื้นที่ แข่งกันลุยน้ำอวดโลกโซเชียล จัดกิจกรรมหาเสียงล่วงหน้าเนียนๆ ได้โอกาสประกาศตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคกันคึกโครม

 

ประชาธิปัตย์กดป้ายไฟโชว์ชื่อหัวหน้าพรรค “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” ตัวโตๆ ขณะที่พรรคภูมิใจไทยแปะชื่อ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รอล่วงหน้า ด้านพรรคก้าวไกล ยกพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขึ้นเสลี่ยง เชียร์เป็นนายกฯคนต่อไป

 

แต่ที่ยังไม่ชัวร์คือ ค่ายพลังประชารัฐ จะคอนเฟิร์มส่งชื่อใคร แม้ทีมลูกหาบจะประสานเสียงยกให้ “บิ๊กตู่” ลุยนั่งแท่นผู้นำต่อเป็นสมัยที่สาม  แต่ที่น่าแปลกคือ เหล่าคีย์แมนยังยึกยัก ไม่พูดเต็มปากเต็มคำ จะมีชื่อ “ลุง” ได้ไปต่อหรือไม่


อนาคต “บิ๊กตู่” ต้องลุ้นหืดจับ พี่ใหญ่จะไฟเขียวสนับสนุนน้องเล็กแค่ไหน หลังศึกอาฆาต 2 พี่น้องยังไม่รู้จะเคลียร์จบด้วยดีหรือไม่ ต้องเกาะติดถึงนาทีสุดท้ายจะไปเป็นเบอร์ 1 ให้ค่ายไหน


แต่ที่ดูเงียบฉี่กว่าทุกพรรคคือ พรรคเพื่อไทย ยังหาแม่ทัพใหญ่ไม่เจอ ได้แต่ผัดวันประกันพรุ่ง จะมอบใครถือธงนำลงสนามเพราะชื่อ “ลุงพงษ์” สมพงษ์ อมรวิวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน เข็นยังไงก็ขายไม่ออก ชาวบ้านเกาหัวแกรกๆ แทบไม่รู้จักหน้าคร่าตา ยิ่งผลงานก็ยิ่งหายเงียบไปกับสายลม  

 

แคนดิเดตนายกฯยังเป็นท็อปซีเคร็ตรอนายใหญ่แบโผ แฟนคลับต้องลุ้นใจหายใจคว่ำ เห็นแล้วจะได้ร้องว้าว! ตามคำโฆษณาหรือไม่ อุตส่าห์ได้เปรียบ มีภาษีดีกว่าใครจากกลไกกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ มีโอกาสสร้างปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ กลับมาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

 

เหลือแค่คนเดินนำหัวขบวน ยังอยู่ในสูตรนอมินีตระกูลชินฯผูกขาด หรือผลัดใบพ้นเงาทะมึนคนแดนไกล 

 

เพื่อไทยหาหัวไม่เจอ เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร เปิดตัวแล้วไม่ปัง!  มีหวังได้พังเสียของ!!! 


#พยัคฆ์ศึก 
 


159