ยื่นหนังสือร้อง คปภ. ประกันจ่ายเงินชดเชยโควิดช้า


690

 

ผู้เสียหาย ยื่นหนังสือร้องเรียน คปภ. ปมบริษัทประกันจ่ายเงินประกันโควิดล่าช้า

 

ที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริม การประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ถนนรัชดา นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ และ ผู้เสียหาย เข้ายื่นหนังสือ คปภ. ให้ช่วยเหลือกรณีประกันโควิดของบริษัทประกัน เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินชดเชยล่าช้า

 

ก่อนการยื่นหนังสือ ได้มีการพูดคุยกันระหว่าง 3 ฝ่าย โดยทางตัวแทนผู้เสียหายต้องการให้ทาง เดอะ วันประกันภัย ทำการจ่ายเงินตามลำดับขั้นตอน ซึ่งที่ผ่านมาล่าช้าอย่างมาก และติดต่อลำบาก

 

นายชัยยุทธ มังศรี ผู้ช่วยเลขาธิการ สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า ในเรื่องของการจ่ายเงินชดเชยทาง เดอะวัน ประกันภัย ต้องเร่งตรวจสอบการจ่ายเงินที่ล่าช้าว่า ติดขัดในส่วนไหน แล้วที่มีการนัดเคลมประกันแล้ว ทำไมจ่ายล่าช้าต้องเร่งตรวจสอบ รวมทั้งต้องมีการนัดวันจ่ายเงินที่ชัดเจน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน 


นายเมธี ผิวขาว ตัวแทนบริษัท เดอะวัน ประกันภัย กล่าวว่า ในส่วนของการจ่ายเงินล่าช้านั้น บางกรณีผู้ยื่นเอาประกัน ไม่ได้มีชื่อหรือชื่อไม่ตรงกับในระบบของบริษัท จึงทำให้ไม่พบข้อมูล และการที่ติดต่อกับทางบริษัทลำบาก เนื่องจากมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ไม่ใช่ว่าไม่สามารถติดต่อกับทางบริษัทไม่ได้

 

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ กล่าวว่า ปัญหาการร้องเรียนในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นปัญหาซ้ำซาก ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ดังนั้นจึงอยากจะขอให้ทาง คปภ.เข้ามาตรวจสอบดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอให้บริษัทต่างไป ที่มีการทำประกันโควิดเร่งดำเนินการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ป่วยจากโควดอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบอีก 

 

 

 

 

 


690