"เขื่อน" เผย กดดันทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ!


80

"เขื่อน ภัทรดนัย" แจงละเอียดยิบ! ปมมีคนถาม แต่งหญิงเข้าห้องน้ำยังไง? 

"เขื่อน ภัทรดนัย" หรือ "เขื่อน K-OTIC" อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ไทยชื่อดังในตำนานอย่าง "K-OTIC" ศิลปินจากค่ายเพลงฮิตขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 อย่าง "KAMIKAZE" ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมาเปลี่ยนลุคแต่งหญิงออกสาธารณะตามความชอบส่วนบุคคล ก็มีบรรดาแฟนคลับที่คอยติดตามและชื่นชมลุคสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวันของหนุ่มเขื่อน

 

ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อย พากันสงสัยว่า เวลาหนุ่มเขื่อนแต่งหญิงนั้น เข้าน้ำห้องอย่างไร เข้าห้องชายหรือห้องน้ำหญิง จนบรรดาชาวเน็ตต่างพากันไปตั้งคำถามใส่หนุ่มเขื่อน ด้วยความสงสัยใคร่รู้

ล่าสุดทางด้าน  "เขื่อน ภัทรดนัย" ก็ได้ออกมาตอบคำถามชี้แจงในกรณีดังกล่าว ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า "แล้วหมวยเข้าห้องน้ำผู้ชายหรือผู้หญิง?
เป็นอีกคำถามที่คนถามเข้ามาบ่อยมากๆเลยค่ะ ซึ่งหมวยก็จะตอบตลอดว่าเข้าห้องน้ำผู้ชายเพราะความเคยชินครับ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการเข้าห้องน้ำผู้ชายแล้วคนมองตั้งแต่หัวจดเท้า หรือออกอาการไม่พอใจ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับหมวยบ่อยมากๆเลย ซึ่งสำหรับคนที่เข้าห้องน้ำบ่อยแบบหมวยก็จะรู้สึกกดดันทุกๆครั้ง หลายๆครั้งก็รู้สึกอึดอัดและไม่เป็นพื้นที่ปลอดภัยเลยค่ะ ตอนนี้หลายๆประเทศมี Gender Neutral Bathrooms หรือห้องน้ำสำหรับทุกเพศ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่ identify เป็น เควียร์ นอน-ไบนารี่ ทรานส์เจนเดอร์ และอีกมากมาย ให้รู้สึกปลอดภัย ไม่ต้องรู้สึกกดดันทุกครั้งที่ต้องเข้าห้องน้ำนอกบ้าน เพราะห้องน้ำสาธารณะ ควรเป็นพื้นที่ที่ทุกคนรู้สึกได้ถึงการต้อนรับ ความปลอดภัย และความสบายใจ 🏳️‍🌈❤️"

 

ด้านชาวเน็ตหลังจากที่เห็นโพสต์ดังกล่าวที่เจ้าตัวออกมาไขข้อข้องใจ ก็ต่างพากันคอมเม้นต์ชื่นชมและให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

 

 


80