"ฟ้าวันใหม่" รับสารภาพหมดเปลือก ถูกจ้างล้มมวย 5 แสนบาท ทำทีซื้อน้ำพริกออนไลน์ ก่อนบุกประชิดถึงบ้าน เจ้าตัวบอก ทั้งกลัวทั้งอยากได้เงินไปทำฟาร์มไก่

 

ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ เข้าให้ปากคำต่อสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ กกท.ชั้น 7 เมื่อวันที่ 12 ต.ค. กรณีล้มมวย ในการชก “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ซึ่ง ฟ้าวันใหม่ แพ้น็อกยก 4 หลานย่าโม ว.วัฒนะ ตามที่ ฟ้าวันใหม่ ยอมรับสารภาพ พร้อมเข้าลงบันทึกประจำวันแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก จ.อุทัยธานี  

 

ฟ้าวันใหม่ ให้ปากคำว่า ผู้ที่ติดต่อล้มมวยนั้น ตอนแรกมาติดต่อซื้อน้ำพริกที่ตนทำขายออนไลน์ 2 ครั้ง ครั้งแรกซื้อ 5 กิโลกรัม ประมาณ 2,400 บาท แต่โอนมาให้ 5,000 บาท โดยบอกว่าชื่นชอบฝีมือการชกมวย ต่อมา ซื้ออีกครั้งที่ 2 บอกว่าไม่ต้องแพ็กส่งไปรษณีย์จะมารับเอง ตนก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าไม่ได้พูดเรื่องล้มมวย โดยคนดังกล่าวบอกให้ขึ้นมาเอาเงินบนรถ ก่อนจะบอกว่าการชกกับ หลานย่าโม ว.วัฒนะ สู้ไม่ได้หรอก เอาอย่างนี้ดีกว่า เดี๋ยวจ้าง 5 แสนบาท ให้ล้มมวย แต่ไม่เอาไม่เป็นไร แต่ห้ามบอกใคร ถ้าเกิดบอกใครจะมากระทืบ เพราะรู้ว่าบ้านอยู่ตรงนี้

 

 ฟ้าวันใหม่ กล่าวว่า ตนกลัวคำขู่ และอยากได้เงินไปทำฟาร์มไก่ จึงรับข้อเสนอไป โดยผู้ว่าจ้างโอนเงินให้ก่อน 30,000 บาท ที่เหลือรับหลังชก โดยให้ตนชกตามปกติ 3 ยก และแกล้งแพ้น็อกในยก 4

 

 ด้าน นายพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กกท.จะดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดถึงที่สุด เตรียมที่จะเดินทางไปแจ้งความ ที่ จ.บุรีรัมย์ สถานที่ชก

 

 ขณะที่ ฟ้าวันใหม่  นักชกวัย 19 ปี เผยว่า ตนยอมรับผิด และสัญญากับ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ที่ยื่นโอกาสให้ตนกลับมาชกมวยอีกครั้ง ว่าจะเป็นพยานชี้ตัวเอาคนผิด คนว่าจ้างติดคุกให้ได้ โทษหนักจะได้เป็นเบา ขอโทษ “เสี่ยโบ๊ท” ที่หลงผิดอีก และยอมรับกรรม ติดคุกก็ยอม อยากฝากถึงนักมวยทุกคน อย่าทำผิดแบบตน จะได้รับโทษ หากมีคนมาว่าจ้าง ให้รีบบอกกับโปรโมเตอร์ หรือหัวหน้าค่ายทันที 

 

“เสี่ยโบ๊ท” ได้โพสต์ล่าสุด ว่า การที่กกท.เรียก ฟ้าวันใหม่ ไปให้ปากคำครั้งนี้ เพื่อขยายผลต่อไป โดยตามประมวลกฎหมายมวย ในเบื้องต้น ฟ้าวันใหม่ และผู้จ้างที่นักมวยอ้างเปิดเผยชื่อมาแล้ว ผิดกฎหมายใน มาตรา 48 และ 50 จะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ


37