"กรณ์" นำ "กล้า" รุกหนัก บุก อีสาน โว ผลงาน 8 ปี


114

 

"กรณ์" นำ "กล้า" รุกหนัก บุก อีสาน โว ผลงาน 8 ปี ลงนาเกี่ยวข้าว แบรนด์”อิ่ม” มหาสารคาม ชู “เกษตรพรีเมียม” สร้างโอกาสสู่ชาวนาไทย มีรายได้ดีอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ (20 พ.ย. 64)  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า  เปิดเผยว่า  ตนและคณะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และมหาสารคาม เพื่อพบปะกลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ และเกี่ยวข้าวอิ่มในโครงการเกษตรเข้มแข็ง ขายข้าวอิ่ม ซึ่งริเริ่มเมื่อปี 2556 ที่หมู่บ้านหนองหิน จ.มหาสารคาม ด้วยการเปลี่ยนข้าวที่ใช้สารเคมีในการเพาะปลูก มาเป็นข้าวเกษตรอินทรีย์ จนได้รางวัลพันธุ์ข้าวยอดเยี่ยมระดับประเทศ เกิดการต่อยอดข้าวเป็นสินค้าพรีเมียมประจำจังหวัด และกำลังจะต่อยอดไปสู่การเพิ่มมูลค่าอีกหลายอย่าง ช่วยให้เกษตรกรปลดหนี้ มีเงินเก็บ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ปัจจุบันมีสมาชิกเข้าร่วมโครงการเกือบ 200 จากแรกเริ่มที่มีเพียง 10 กว่าคนเท่านั้น ซึ่งนอกจากการผลิตข้าวอินทรีย์แล้ว เราจะเริ่มเน้นเรื่องของการแปรรูปสินค้าเพื่อเพิ่มมูลค่าให้เกษตรกร ให้มีรายได้ดีอย่างยั่งยืน  

 


"ข้าวอิ่ม เป็นโครงการทางนโยบายที่ผมพิสูจน์ไว้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว มาจนถึงวันนี้ผลสำเร็จทั้งในแง่คุณภาพข้าวและรายได้ของชาวนาเป็นที่ประจักษ์ ไทยเราปลูกข้าวดีราคาต่ำมานาน ตลาดพรีเมียมของโลกมีช่องอีกมาก ตรงนี้คือเรื่องสำคัญทางนโยบายที่พรรคกล้าชูแนวทาง เกษตรพรีเมียม สำหรับภารกิจการเกษตรของพรรค เพราะเกษตรคือโอกาส แต่ต้องคิดแบบผู้ประกอบกิจการ ไม่ใช่คิดแค่เป็นผู้ผลิต  สำหรับผู้ที่สนใจโครงการเกษตรเข้มแข้ง ข้าวอิ่ม ติดต่อได้ทางเบอร์ 061-0177092 หรือ เพจเฟซบุ๊ก - ข้าวอิ่ม เกษตรเข้มแข็ง หรือ ช่องทางไลน์ https://page.line.me/immrice “ นายกรณ์ กล่าว

 

 


 


114