ศาลเพิกถอนประกัน "รุ้ง" กระทำเสื่อมเสียสถาบัน "แอมมี่-ไมค์" รอด!


192


ศาลเพิกถอนประกัน "รุ้ง" กระทำเสื่อมเสียสถาบัน "แอมมี่-ไมค์" รอด

 

จากกรณีศาลนัดฟังคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว คดีหมายเลขดำอ.287/2564 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 โจทก์ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ไต่สวนพยานและมีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว ในความผิดพร้อมพวกอีก 21 คน ถูกกล่าวหาร่วมกัน ดูหมิ่นสถาบัน  ร่วมกันชุมนุม คดีปักหมุดสนามหลวงเมื่อวันที่ 19 ก.ย.2563 นั้น

 

ล่าสุด ศาลอาญามีคำสั่งถอนประกัน น.ส.ปนัสยา จิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จำเลยที่ 5 โดยศาลพิเคราะห์แล้วทางผู้บริหารศาลอาญาได้มีการประชุมกันในทางไต่สวนจำเลยที่ 5 ได้มีประกาศเชิญชวนให้ออกมาชุมนุมแต่งกายชุดดำในวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการกระทำให้เสื่อมเสียแก่สถาบันอันเป็นการผิดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราว 

 

ส่วน นายภาณุพงศ์  จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์  หรือแอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 เเม้ว่าร่วมชุมนุมดังกล่าวด้วยแต่ไม่มีพฤติกรรมร้ายแรง

 

เเต่ในชั้นนี้จึงกำชับให้ผู้กำกับดูแลให้เข้มงวดมากขึ้นกว่านี้ พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามจำเลยที่ 17 ออกจากบ้านช่วงเวลาหลัง 16.00 น. - 05.00 น. เว้นเเต่มีเหตุเจ็บป่วยหรือพบเเพทย์ พร้อมให้ติดกำไลอีเอ็ม ส่วนจำเลยที่ 6 หากได้รับการปล่อยชั่วคราวในคดีอื่นก็ให้เงื่อนไขเดียวกันกับจำเลยที่ 17


 

 


 


192