“แก่งกระจาน” น้ำป่าทะลักกลางดึก ท่วมบ้านเรือนปชช.


72

แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี น้ำป่าทะลักกลางดึก ชาวบ้านโอดหอบของหนีไม่ทัน รถยนต์ถูกน้ำพัด เสาไฟหัก เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดไฟโดยด่วน (มีคลิป)

วันนี้ 24 พ.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีน้ำป่าไหลป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายจุด นอภ.เร่งจัดกำลังช่วยเหลือ ด้านอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบางจุด จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ได้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ติดต่อกันหลาย ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และไร่สวนของชาวบ้านเสียหายหนักหลายจุด

โดยขณะนี้นายประสูติ หอมบันเทิง นายอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ได้สั่งการฝ่ายปกครอง อส. ตร. นพค.13 แก่งกระจาน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้สูงอายุที่ติดค้างอยู่ในบ้านเรือน ซึ่งตอนนี้ในพื้นที่ได้เกิดฝนตกหนักมีน้ำป่าไหลเข้าท่วมถนน ตั้งแต่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ ไปถึงบริเวณ วงเวียนแก่งกระจาน บ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำป่าไหลท่วมเสียหาย ขณะนี้ตรวจพบว่ามีบ้านของผู้สูงอายุถูกน้ำป่าท่วมบ้านเรือน และติดค้างอยู่ภายในบ้าน ซึ่งกำลังสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเรือ เข้าไปรับผู้สูงอายุออกมาจากบ้าน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ แขวงการทาง นพค.13 กระจายกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ พร้อมประสานไฟฟ้าเร่งตัดกระแสไฟในพื้นที่สุ่มเสี่ยงเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เบื้องต้น


72