"เวสเทิร์น ดิจิทัล" เปิดตัวโซลูชันใหม่เพื่อ "คอนเทนต์ครีเอเตอร์"


47

 

"เวสเทิร์น ดิจิทัล" เปิดตัวโซลูชันใหม่เพื่อ "คอนเทนต์ครีเอเตอร์" โฟกัสกับการสร้างสรรค์ไอเดียได้ตลอดเวลา

 

ตามรายงานล่าสุด คาดว่าประชากรกว่า 50 ล้านคนทั่วโลกระบุว่าตนเองมีอาชีพอยู่ในอุตสาหกรรมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยนิยามที่ไม่เคยหยุดนิ่งและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ “ครีเอเตอร์” ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ปัจจุบันชื่อเรียกสายงานนี้ไปไกลกว่าการเป็นนักออกแบบกราฟิกและช่างวิดีโอ แต่ยังรวมไปถึงผู้สร้างเนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) นักออกแบบ UI/UX ศิลปินและนักวาดภาพประกอบ ผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพอิสระ (ฟรีแลนซ์) วิศวกร สถาปนิก นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย
 


เวลาที่ครีเอเตอร์จำเป็นต้องนำข้อมูลจำนวนมากที่เขามีไปใช้ในโปรเจ็กต์ตัวถัดไป การเข้าถึงสตอเรจจัดเก็บข้อมูลที่ทำงานได้รวดเร็วและน่าเชื่อถือได้นั้น เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เวิร์กโฟลว์การทำงานของพวกเขาไหลลื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าจะนำมาซึ่งความสบายใจและช่วยทำให้พวกเขาสามารถโฟกัสอยู่กับการสร้างสรรค์ไอเดียได้ตลอด เนื่องจากเวิร์คโหลดที่ปริมาณที่เยอะและเข้มข้นขึ้น บรรดาครีเอทีฟมืออาชีพในปัจจุบันจึงต้องการเทคโนโลยีที่เข้ามาเสริมศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยที่พวกเขาไม่ต้องมานั่งกังวลและเครียดไปกับเรื่องชิ้นงานอันยอดเยี่ยมที่สร้างมาจะสูญหายไปหรือไป หรือแม้กระทั่งปัญหาคอขวดของโปรเจ็กต์ หรือความเร็วในการจัดเก็บข้อมูลที่ช้า
 


เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ได้เปิดตัวโซลูชันใหม่ WD Blue™ SN570 NVMe™ SSD  ไดร์ฟแบบติดตั้งภายในที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานในสายงานครีเอเตอร์ที่กำลังเติบโตทั่วโลก เหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งเพื่ออัปเกรดหรือประกอบคอมพิวเตอร์พีซีตามสเปคที่ต้องการ
 


เอริค สแปนนัท รองประธานฝ่าย โซลิดสเตตไดร์ฟสำหรับไคลเอนต์และองค์กร สำหรับหน่วยธุรกิจประเภทแฟลชของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เวิร์คโหลดที่ซับซ้อนนั้นต้องการสตอเรจที่มีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือสูง และหากเรามีสตอเรจจัดเก็บข้อมูลที่เหมาะสมก็จะสามารถช่วยทำให้เวิร์กโฟลว์การทำงานของเราไหลลื่นและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้” และเสริมว่า “WD Blue SN570 NVMe SSD ตัวใหม่ล่าสุดของเราผลิตขึ้นโดยคำนึงถึงครีเอเตอร์ป็นหลัก โดยไดร์ฟตัวนี้จะให้ความเร็วในการทำงาน การปกป้องข้อมูล และความทนทานเพื่อรองรับไอเดียและมุมมองที่สร้างสรรค์ของพวกเขา”
 


เพื่อเป็นการสานต่อแรงบันดาลให้ครีเอเตอร์ ทุกซื้อ WD Blue SN570 NVMe SSD ในแต่ละครั้งจะได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิก Adobe Creative Cloud เป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งให้การเข้าถึงแอปและบริการที่สร้างสรรค์ที่ดีที่สุดในโลก เช่น Adobe Photoshop, Illustrator, Lightroom, Premiere Pro และ InDesign
 


มาร์ค ลีล์โบวิซ (Marc Leibowitz) รองประธานฝ่าย Global Strategic Partnerships ของ Adobe กล่าวว่า “ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้านหรือระหว่างเดินทาง ผู้คนก็ยังสร้างสรรค์ผลงานที่มีความจำเป็นที่ต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมรองรับมากขึ้นเรื่อยๆ” และเพิ่มเติมว่า “การร่วมมือกับเวสเทิร์น ดิจิตอล จะช่วยให้ครีเอเตอร์มีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการผลิตชิ้นงานที่ดีที่สุด ได้ทุกที่และทุกเวลาที่มีแรงบันดาลใจ”
 


สานต่อจินตนาการให้ไหลลื่นด้วย NVMe SSD ที่ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานโดยเฉพาะ
WD Blue SN570 NVMe SSD รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทาน พร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่สูงเพื่อตอบสนองการทำงานให้ไหลลื่นในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดเล็ก โดยที่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อย
 


ฟีเจอร์หลักของ WD Blue SN570 NVMe SSD


-ใช้เทคโนโลยี NVMe : สร้างสรรค์ชิ้นงานได้เร็วขึ้นในขณะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในปริมาณต่ำ ด้วยความเร็วในการอ่านสูงสุด 3,500MB/s† (สำหรับรุ่น 500GB‡‡ - 1TB‡‡) ทำให้คอมพิวเตอร์พีซีสามารถทำงานได้เร็วกว่า SSD SATA รุ่นที่ดีที่สุดของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้ถึง 5 เท่า

-ซอฟต์แวร์สนับสนุนในตัว : ทำงานด้วยความมั่นใจและสบายใจเนื่องจากสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Western Digital® SSD Dashboard เพื่อตรวจสอบสภาพของการทำงานของไดรฟ์ พื้นที่ว่างภายในไดร์ฟ อุณหภูมิ และอื่นๆ

-ดีไซน์เล็กและบาง : ประหยัดพื้นที่ด้วยรูปแบบที่เป็น M.2 2280 PCIe® Gen3 x4 NVMe SSD แบบ Single-sided เรียกได้ว่าลงตัวหากคุณต้องการนำไปบิวท์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือจะเป็นแล็ปท็อปสำหรับใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน

-น่าเชื่อถือ : ช่วยปกป้องคอนเทนต์ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น ระบบป้องกันข้อมูลตั้งแต่รับข้อมูลไปจนถึงถ่ายโอนข้อมูล (end to end data path protection)
 


ราคาและการจัดจำหน่าย
WD Blue SN570 NVMe SSD สำหรับไดร์ฟรุ่นนี้มาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัดระยะเวลา 5 ปี  มีความจุให้เลือกมีตั้งแต่ 250GB‡‡ (ราคา 1,990 บาท), 500GB (ราคา 2,790 บาท) และ 1TB‡‡ (ราคา 4,990 บาท) และจะวางจำหน่ายที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล (#D11) ในงาน Commart Bright 2021 เป็นที่แรก ตั้งแต่วันที่ 25-28 พฤศจิกายนนี้ และพร้อมวางจำหน่ายตามร้านไอทีชั้นนำทั่วไป


47