ร้องนายกฯไล่ Amnesty ออกจากไทย "แรมโบ้" เอาตำแหน่งเดิมพัน


191

 

ภาคีปกป้องสถาบัน ร้องถึงนายกฯ ขับไล่ Amnesty ออกจากไทย - "แรมโบ้" ลั่น! เดิมพันด้วยตำแหน่งผู้ช่วย รมต. เพื่อออกมาขับเคลื่อนกับ ปชช. ถ้า Amnesty ไม่ออกจากประเทศ 

 

วันนี้ (25 พ.ย. 64) ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ภาคีกลุ่มปกป้องสถาบัน นำโดยนายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธิ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขับไล่ Amnesty ออกจากประเทศไทย โดยมีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือ

 

นายจักรพงศ์ ระบุว่าวันนี้รวมตัวมา เนื่องจากคนไทยหลายคนร้องเรียนมาทางเพจที่ร่วมปกป้องสถาบัน โดยเฉพาะกลุ่ม ศ.ป.ป.ส. ออกมายื่นหนังสือเพื่อขับไล่กลุ่ม Amnesty หลังมีการร่วมมือ ให้ท้ายกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่จาบจ้วงสถาบัน ซึ่งทางกลุ่มก็ได้มีการจับตาดูมาตลอด เพราะมีคนไทยหัวใจต่างชาติร่วมมือกับคนต่างชาติ ทางกลุ่มจึงต้องออกมายืนหยัด ตอบโต้กลุ่มที่จาบจ้วงสถาบัน และวันนี้ก็ขอเรียกร้องไปถึงรัฐบาลให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่ม Amnesty ที่อยู่ในประเทศไทยว่ามาจากไหน และผิดปกติหรือไม่ เน้นย้ำขอให้ทำงานเรื่องนี้เป็นพิเศษ เร่งด่วน มั่นใจเสียงของกลุ่มปกป้องสถาบันในวันนี้ต้องถึงนายกรัฐมนตรี 

 

นายเสกสกล กล่าวว่าสิ่งที่กลุ่ม Amnesty และกลุ่มทั้งหลายออกมาขับเคลื่อน สร้างความแตกแยกให้กับคนไทย รวมถึงละเมิดจาบจ้วงสถาบัน โดยจากการตรวจสอบกลุ่มดังก่ลาวไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขของการจัดตั้งองค์กร ดังนั้นกระทรวงมหาดไทย กรมการปกครองต้องเพิกถอนองค์กรดังกล่าว และได้ประสานเพื่อให้ตรวจสอบแล้วว่ากลุ่มดังกล่าวทำอะไรหรือเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง รวมถึงเส้นทางการเงินจากต่างประเทศ ตนได้ส่งหลักฐานต่าง ๆ ให้ฝ่ายกฎหมายของกระทรวงมหาดไทยแล้ว พร้อมเปิดแคมเปญล่ารายชื่อ 1,000,000 รายชื่อขับไล่กลุ่ม Amnesty ออกจากประเทศไทย และจะเดินสายทั่วประเทศเพื่อล่ารายชื่อ ให้เห็นว่าคนไทยไม่เอาองค์กรนี้ พร้อมระบุว่าวันนี้คนอย่าง แรมโบ้ อีสาน ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ มีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ใครที่คิดทำร้าย ทำลายแผ่นดิน มาทำลายชาติ ศาสนา และคิดล้มล้างถาบันพระมหากษัตริย์ ตนพร้อมพลีชีพร่วมกับทุกคน คนอย่างแรมโบ้ไม่เคยยึดติดกับตำแหน่ง 


"ผมเดิมพันด้วยตำแหน่ง ถ้าผมเอากลุ่ม  Amnesty ออกนอกประเทศไม่ได้ ถ้าผมทำมันออกไม่ได้ ผมออกเอง ผมยอมออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อมาร่วมขับเคลื่อนกับประชาชน" นายเสกสกลกล่าว

 

 

 

 

 

 


 


191