“กวาง เดอะเฟซ” เคลียร์ชัดปมแย่งแฟนเพื่อน


64

“กวาง เดอะเฟซ” เคลียร์ชัดปมแย่งแฟนเพื่อน ลั่นไม่ใช่เพื่อน แค่คนรู้จัก ใช้นามสกุลเดียวกัน แฮปปี้ ไฮโซ “เฮ้าส์” ดูแลดี เรียกแฟนเต็มปาก เมินดราม่าแต่งตัวเกินงามกลางถนนหอไอเฟล แจงทำคอนเทนต์ไม่ถึง 5 นาที 

นักแสดงสาว “กวาง วรรณปิยะ ออมสินนพกุล” หรือ “กวาง เดอะเฟซ” หลังจากที่ควงคู่แฟนหนุ่มคนใหม่ “ไฮโซเฮ้าส์ ปธานนท์ ตรีเทพชาญชัย” ไปเที่ยวทริปปารีสจนถูกแซวว่าเป็นทริปเปิดตัวนั้น ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์ให้ฟังว่า.... 

 

 

“ไม่ได้เรียกว่าเป็นทริปเปิดตัว เราก็ใช้ชีวิตกันปกติ ไปเที่ยวกันปกติ ไม่ได้ปิดแล้วก็ไม่ได้เปิด เราไม่ได้ปิดบัง ก็ยอมรับว่าตอนนี้เรามีแฟนแล้ว ด้วยนิสัยกวางจะค่อนข้างเก็บเป็นเรื่องส่วนตัว คนรอบตัวจะรู้เลยเวลากวางมีแฟนกวางจะไม่ค่อยเปิด ขนาดแฟนเก่ากวางก็จะเก็บเขาไว้ในพื้นที่ส่วนตัวของกวาง แต่ครั้งนี้ในเมื่อทุกคนรู้แล้วกวางก็ตอบทุกคนเพื่อความสบายใจ” 

 

 

กับดรามาคนมองว่าแย่งแฟนเพื่อน “ทับทิม เดอะเฟซ” หรือ “ภรัณยา ลาภอุดมสกุล” เจ้าตัวมองเป็นเรื่องเก่า
“มันเรื่องเก่าแล้วไม่ตอบดีกว่า สำหรับตัวกวางมันไม่มีประโยชน์เลยกับการที่เราจะไปอธิบายกับคนที่อคติกับตัวเราแล้ว ตอนนี้กวางก็แค่ใช้ชีวิตของตัวเองให้ดี ทำตัวเองให้มีความสุข ทุกคนที่อยู่รอบตัวเรามีความสุขอันนี้คือพ้อยต์ของกวางเลย เพราะสุดท้ายเราจะไปอธิบายให้ทุกคนเข้าใจไม่ได้ว่าเรื่องจริงๆ มันเป็นยังไง บางทีมันเป็นเรื่องส่วนตัวของเรา ซึ่งเราก็พยายามให้เกียรติกับทุกฝ่ายด้วยการไม่ทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้นไปอีก” 

 

 

ยันไทม์ไลน์ไม่คาบเกี่ยวกัน ซึ่งตนเลือกที่จะเงียบเพื่อเป็นการให้เกียรติกับทุกฝ่ายและทำให้เรื่องราวดูเบาลงจากกระแส
“ไม่เลย เท่าที่กวางรับรู้มาในเรื่องของกวางคือไม่ ไม่มีซ้อน กวางไม่ได้หนักใจ แต่ตอนนั้นคนเข้าใจผิดกันไปแล้ว ต่อให้เรามาอธิบายคนก็จะมาว่าเราแก้ตัว ถ้าเราไปอธิบายกับคนที่เขาไม่ได้ถูกใจเรา เขาก็จะมองว่าเราเป็นตัวร้ายอยู่ดี ทุกเรื่องราวมันมีเหตุผลของมันเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับปัญหาทุกอย่างยังไง ตอนนั้นกวางเลือกที่จะเงียบ เพราะกวางไม่อยากทำให้เรื่องมันแรง ให้มันไปกระทบถึงพ่อแม่ ไม่อยากให้กระทบถึงคนรอบตัวกวาง 

 

 

เราก็คิดว่าเราให้เกียรติทางฝั่งผู้ชาย ฝั่งผู้หญิง ให้เกียรติทุกคน เราเลยไม่ออกมาพูดดีกว่า สำหรับกวางมองว่าการทำให้เรื่องเงียบมันทำให้ทุกอย่างซอฟต์ลง” 

 

 

ไม่อึดอัดถูกมองแย่งแฟนเพื่อน บอกฝ่ายชายเคลียร์ชัดกับตนแล้วก่อนที่จะเริ่มความสัมพันธ์กัน
“ไม่นะคะ เพราะวันนั้นทุกคนให้กำลังใจกวางเยอะมาก คนที่รู้จักกวางจริงๆ เขาจะรู้ว่ากวางเป็นคนยังไง กวางเลยโอเคและรู้สึกว่าเราอยู่กับคนที่เรารักและเขาเข้าใจเราเรามีความสุขที่สุดแล้ว แฟนเราเขาก็ให้กำลังใจเรานะคะ มันก็เป็นครั้งแรกที่เขาตกเป็นข่าวเหมือนกัน แต่เราก็พยายามบอกเขาว่าไม่เป็นไร มันเป็นเรื่องปกติ วงการบันเทิง 

 

 

เขาปกติเลย ส่วนใหญ่เขาก็ไม่ค่อยได้ยุ่งกับเรื่องในวงการบันเทิงเท่าไหร่ แค่คนมาถามเขา เขาเลยเอ๊ะมันเกิดอะไรขึ้น ทำไมเป็นข่าว ตัวเขาก็ยืนยันกับเราแล้วก่อนที่เขาจะมาเริ่มกับเรา” 

 

 

ไม่ได้เคลียร์กับ “ทับทิม” เพราะไม่ได้สนิทกัน
“สำหรับตัวกวางทุกคนเข้าใจว่าเดอะเฟซสนิทกันทุกคน แต่บางทีมันอยู่กันคนละรุ่น คนละซีซั่นพูดตรงๆ มันก็แค่คนรู้จัก ไม่ได้สนิทกัน คนที่สนิทกันสำหรับกวางคือคนที่อยู่ในชีวิตเรา ก็ไม่ได้เคลียร์อะไรกัน เพราะเรารู้สึกว่ามันไม่จำเป็น เขาเป็นพาร์ตก่อนหน้าเรา เราเป็นพาร์ตตอนนี้ เราคิดว่ามันคนละเรื่องคนละส่วนกัน แล้วการที่เราไปคุยกับเขามันจะเป็นการไม่ให้เกียรติเขา สำหรับตัวกวางนะ มันเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว เอาตรงๆ นี่ก็จะปีนึงแล้ว ความสัมพันธ์ของเราตรงและเคลียร์ สำหรับตัวกวางในทุกเรื่องที่กวางรับรู้มานะกวางเคลียร์” 

 

 

ไม่คาดหวังกับรักครั้งนี้ ลั่นแฟนตนไม่ใช่ไฮโซ คบกันแล้วสบายใจไม่อึดอัด
“กวางเคยคาดหวังมาเยอะ แล้วเราก็ผิดหวังมาเยอะ ครั้งนี้ก็อยากให้มันสบายๆ อยู่กันแบบเพื่อน เป็นครอบครัวดีกว่า แล้วเขาก็ไม่ใช่ไฮโซเลย เขาก็คนปกติธรรมดาทั่วไปนี่แหละ แค่เราเป็นดารา ทุกคนก็ไปพาดข่าวว่าเป็นไฮโซ แต่จริงๆ ก็คนปกติเลย เขาก็ดูแลดีเลย ก็ขอให้ดูแลดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เขาเป็นคนไม่คิดเล็กคิดน้อย ทำให้เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เรามีอะไรก็สามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่อง นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยู่กับเขาแล้วไม่อึดอัดเลย เราเป็นตัวเองได้” 

 

 

รับแฟนหนุ่มอยากให้แต่งตัวเรียบร้อย แต่ตนทำให้ไม่ได้จริงๆ
“เรื่องความเซ็กซี่ของเราจริงๆ เขาก็แอบหวงอยู่เหมือนกัน บอกให้เราแต่งตัวเรียบร้อยหน่อยได้ไหม แต่สำหรับตัวเราก็บอกไปว่าไม่ได้ 

 

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวเลยที่ขอเถอะ ขอไม่ทำให้ได้ไหม คือเราชอบ มันเป็นสไตล์ของเรา ในทุกครั้งที่เราแต่งเซ็กซี่ เราก็เซฟไง เราแก้ในลักษณะที่ว่าดูดี ไม่ได้แก้จนถึงขั้นดูโป๊เปลือย” 

 

 

กับดรามาแต่งตัวเซ็กซี่ถ่ายรูปคู่กับหอไอเฟลนั้นเจ้าตัวมองว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล แล้วตนก็มีความสุขที่ได้แต่งตัวแบบนี้
“คือวันนั้นธีมชุดคือสปาร์กกิ้ง แล้วกวางไม่ได้เตรียมชุดไป เพื่อนก็ให้ยืมใส่ ก็ไม่ได้คิดจะมีดรามาอะไร เพราะคนที่อยู่ตรงนั้นก็คือแก้ผ้าสู้ตาย ไม่ใช่แค่เราคนเดียว ถ้าทุกคนไปตามดูในโลเกชั่นของหอไอเฟลจะเห็นว่าฝรั่งถ่ายมุมนั้นกันเยอะมากๆ ไม่ใช่แค่เราคนเดียว แล้วคือหลังจากกวางมีคนเรียงมาอีกเป็นสิบ เราไม่ได้คิดว่าจะเป็นดรามาเพราะเราไม่ได้ใส่ไปเดินข้างถนน เราก็มีเสื้อคลุมของเราไป ทริปนี้ก็เตรียมเสื้อผ้าไปเยอะมากเลยนะ 7 กระเป๋าใหญ่ 

 

 

(บางคอมเมนต์ค่อนข้างแรงบอกว่าเพราะเราแต่งแบบนี่แหละเลยทำให้คนต่างชาติมองผู้หญิงไทยแง่ลบ?) การแต่งตัวมันเป็นสิทธิส่วนตัวของกวาง ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิ์จะแต่งตัวยังไงก็ได้ แต่กวางเลือกที่จะแต่งตัวแบบนี้เพราะว่ากวางชอบแบบนี้ เรามั่นใจในตัวของเรา เราแฮปปี้ที่จะแต่งตัวแบบนี้ เรามีความสุข เราชอบเราเลยไม่รู้จะบอกทุกคนยังไง คือไม่ชอบก็ไม่เป็นไร แต่เราใส่แล้วเรามีความสุข 

 

 

คนที่เขาอายแทนอาจจะไม่ได้เป็นคนแต่งตัวเซ็กซี่มั้งคะ แต่สำหรับกวาง กวางชอบไง ถ้าไม่ถูกใจก็ขอโทษด้วย ตัวกวางแฮปปี้ มีความสุข คือจบ ชุดนั้นเราก็ทำการเซฟมาอย่างดีแล้ว มันก็จะมีการแปะของเขาอยู่ มันต้องมีบ้างไม่อย่างนั้นมันก็โล่งโจ้งไป” 

 

 

ยันไม่ได้ใส่แบบนั้นเดินทั่วปารีส แค่ใส่ถ่ายรูปทำคอนเทนต์
“เขาก็แอบพูดเปลี่ยนไหม แต่เราก็ไม่ ชอบ อยากใส่ เขาเป็นห่วงเรากลัวเราหนาว ตอนนั้นอากาศประมาณ 4 องศา เขาก็ใส่กันประมาณ 3 ชั้น แต่คนที่ทำคอนเทนต์ที่หน้าหอไอเฟลทุกคนคือแต่งแบบกวางหมดเลย คือเราใส่เพื่อการทำคอนเทนต์เท่านั้น เราไม่สามารถเดินข้างถนนกับชุดนั้นได้จริงๆ คงจะโดนฉุด คือใส่ไม่เกิน 5 นาที แล้วกวางไม่ได้ใส่เปรี้ยวที่สุด เพื่อนกวางคือยิ่งกว่า”


64