จับแล้ว! โจรเด็กปล้นร้านทองห้างเซ็นทรัลขอนแก่น


80


 

 

จับแล้วโจร 17 ปี ปล้นร้านทอง ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น เผยสาเหตุเพราะ ติดหนี้พนันบอล

 

จากกรณีเมื่อ 20 พ.ย.64 คนร้าย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้ปืนขนาด 9 มม. บุกเดี่ยวชิงทอง ในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาขอนแก่น  โดยคนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณจำนวน 11 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 33 บาท  แต่ระหว่างทางได้ทำสร้อยคอทองตกหล่น  และมีคนนำมาส่งคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่  ทำให้คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำไปทั้งสิ้น 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 24 บาท มูลค่ากว่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล  

 

ล่าสุดมีรายว่าวันนี้ (25 พ.ย.64) ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบภาค2 ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทอง ภายในห้างเซ็นทรัลขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางทอง รูปพรรณ 4 เส้น จากพื้นที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 

 

ทั้งนี้  จากการสอบสวน นายเอ ให้การรับสรารภาพว่า เป็นคนลงมือปล้นร้านทองดังกล่าวจริง ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เพราะติดหนี้การพนันออนไลน์ ดังนั้น จึงได้เดินทางไปจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ ลงมือปล้นร้านทองดังกล่าว โดยสั่งซื้ออาวุธปืนมาจากทางอินเตอร์เน็ต

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายเอ ปัจจุบันเรียน กศน. ชั้น ม.ปลาย และทำงานรับจ้างที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พ่อแม่แยกทางกัน ผู้ต้องหาไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่ 

 

ที่มา คมชัดลึก


80