นางงาม MUT 2021 แจ้งความ โดนตากล้องหื่นทำอนาจาร


388

 

วันนี้ (25/11/64) ทนายนิด้า พร้อมผู้เข้าประกวดและ 1 ในทีมงานของกองประกวด Miss Universe Thailand 2021 เข้าแจ้งความ สน.ลุมพินี หลังถูกตากล้องชื่อย่อ ม. ลวนลาม อนาจาร ขณะเก็บตัวรอบ 30 คนสุดท้าย 

 

ทนายนิด้า ระบุว่าการเข้าแจ้งความในวันนี้ เนื่องจากมีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศกับบุคคลอื่น โดยมีตากล้องที่ทำหน้าที่อยู่ในกองประกวด MUT ฉกฉวยโอกาสที่ได้ใกล้ชิดผู้เข้าประกวดและทีมงาน กระทำการสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร เยื้องต้นการคัดผู้ที่จะมาทำหน้าที่ในส่วนนี้ก็ดูที่คสามสามารถ ผลงาน ส่วนด้านพฤติกรรมดังกล่าวคงยากในการสกรีน และปกติคงไม่มีใครกล้าฉกฉวยโอกาสแบบนี้มากระทำพฤติกรรมดังกล่าว 

 

เมื่อเกิดเรื่องทางกองประกวด MUT ได้มีการติดต่อให้ทางตนเข้ามาดูแลเรื่องนี้ และจะไม่มีการปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปเด็ดขาด และไม่ได้มองว่าจะมีผลเสียเพราะกองประกวดไม่ได้ทำอะไรผิด แต่มีบุคคลมากระทำกับผู้ประกวดโดยใช้ความเชื่อใจ มั่นใจ ให้มาทำหน้าที่แต่ใช้โอกาสมากระทำเช่นนี้ จึงยอมไม่ได้และตัวผู้ถูกกระทำก็มองว่าไม่สมควรมาทำเช่นนี้ จึงควรตัดวงจรนี้ไป และนอกจาก 2 คนที่เข้าแจ้งความวันนี้ก็ยังมีผู้ที่ถูกกระทำอีกหลายคนทั้งในกองประกวด MUTและกองประกวดอื่น รวมทั้งมี 3 รายที่ถูกข่มขืนในลักษณะสอดใส่อวัยวะเพศ และได้มีการแจ้งความที่ สน.คลองห้า แล้ว 1 ราย ส่วนที่เหลือยังไม่สะดวกที่จะแจ้งความ โดยรวมมีการก่อเหตุประมาณ 10 คน ทั้งการอนาจารและข่มขืน

 

หนึ่งในทีมงานที่ถูกกระทำและเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้ เล่าว่าตนเป็นคนแรกที่ออกมาพูดเรื่องนี้ สิ่งที่ตนโดนเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ แล้วถือว่าเบามาก ตอนที่โดนกระทำตนก็พยายามทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วออกมาจากสถานการณ์นั้นด้วยการพูดเยอะ ๆ เพื่อทำลายบรรยากาศ ด้วยความไว้ใจ จากผลงานและการทำงานหน้าที่นี้กว่า 10 ปีของตากล้องรายดังกล่าว เมื่อเล่าให้คนอื่นฟังก็ได้คำตอบว่าทางที่ดีไม่ต้องเล่าต่อเกรงจะเสียภาพลักษณ์ แต่ตนคิดว่าตนไม่ได้ทำผิด จึงไม่กลัวเสียภาพลักษณืและไม่อยากให้เกิดเหตุเช่นนี้กับผู้หญิงคนอื่น ๆ อีก ซึ่งขณะที่ตนโดนล่วงละเมิดนั้นเป็นช่วงที่ตากล้องชวนออกไปถ่ายภาพเล่นกันหลังเลิกงาน แต่ก็อยู่ในสถานที่เก็บตัว

 

ด้านนางงามที่โดนล่วงละเมิด เปิดเผยว่าลักษณะที่ตนโดนกระทำคือมีการสัมผัสร่างกายและพูดในลักษณะคุกคามจนทำให้ตนรู้สึกอับอายและอึดอัดในเวลาที่มีคนอยู่เยอะ ๆ และคนรอบข้างไม่เห็นด้วยกับการที่ตนเข้ามาแจ้งความ ยิ่งทำให้รู้สึกกดดันจนท้อ และเข้าใจผู้หญิงที่เจอกับเหตุการณ์เช่นนี้แล้วคนรอบข้างหรือครอบครัวไม่เข้าใจ นั่นทำให้ไม่กล้าที่จะออกมาพูดและตนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่กล้าออกมาพูด แต่วันนี้ที่ตนกล้าออกมาพูดเพื่อให้ผู้หญิงหลายคนที่โดนกระทำเช่นนี้ แม้ตนจะไม่โดนกระทำเยอะแต่เป็นสิ่งที่ต้องออกมาปกป้องตัวเอง และให้ผู้หญิงที่ถูกกระทำเช่นนี้กล้าที่จะออกมาไม่ตกเป็นเหยื่อทั้งคำพูด และการกระทำของผู้ที่จะกระทำล่วงละเมิดเช่นนี้ 

 

 

 

 

 

 


388