ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล - ฝ่ายค้าน แห่เสนอตั้งบ่อนถูก กม.


98

 

ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล - ฝ่ายค้าน แห่เสนอญัตติศึกษาตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย หารายได้เข้าประเทศ ชงตั้งทั้งใน กทม. เมืองท่องเที่ยว ดึงเงินใต้ดินปีละเป็นหมื่นล้าน ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

 

เวลา 14.00 น. ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาญัตติด่วนการขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมา ธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศที่มี ส.ส. ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเสนอญัตติในทำนองเดียวกันเข้ามา 12 ฉบับ จึงนำมาพิจารณาไปพร้อมกัน

 
โดยทุกฉบับมีเนื้อหาตรงกันคือ เสนอให้ตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายที่เมืองหลัก และเมืองท่องเที่ยว เป็นช่องทางหารายได้เข้าประเทศ อาทิ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ที่เสนอเปิดEntertaimment Complex ที่กทม. รัฐบาลไม่ต้องลงทุน แค่อนุญาตให้เปิดได้ จะมีกลุ่มทุนใต้ดินมาอยู่บนดิน ร่วมกับกลุ่มทุนต่างประเทศมาลงทุนทำสถานบันเทิงครบวงจร คนที่เข้าไปเล่นบ่อนกาสิโนได้ ต้องอายุเกิน 21 ปี มีเงินในบัญชีเกิน 1ล้านบาท ขณะที่นายสมเกียรติ ไชยวิสุทธิกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เสนอตั้งสถานบันเทิงครบวงจร มีบ่อนกาสิโน ที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมกะโปรเจกต์สร้างเงิน สร้างงานให้ประเทศ  


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวว่าทุกวันนี้ใน กทม. มีบ่อนใหญ่และขนาดกลาง 50 แห่ง อีก 76 จังหวัดมีบ่อนใหญ่จังหวัดละ 2 แห่ง บ่อนเหล่านี้มีรายได้ 72,000ล้านบาทต่อปี ไม่รวมบ่อนพนันจากเว็บไซด์ อีก 100เว็บ มีรายได้ 12,000 - 24,000ล้านบาทต่อปี ถึงเวลาประเทศไทยต้องมีบ่อนถูกกฎหมาย กระจายไปตามเมืองหลัก เมืองรอง ให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพทำเอง เน้นให้คนต่างชาติมาเล่น  เป็นทางรอดให้ประเทศขณะนี้
 


98