วันนี้คุณเตรียมทรัพย์มรดกทางดิจิทัลแล้วหรือยัง


77

Digital Legacy program สิ่งที่ Apple ประกาศไว้ในงาน WWDC เมื่อตอนกลางปี โดยบอกไว้ว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้

หลักๆ คือ “Digital Legacy program" จะช่วยให้คุณสามารถระบุผู้คนเป็น “Legacy Contact" ได้สูงสุด 5 คน ดังนั้นคุณจึงสามารถส่งต่อข้อมูลและข้อมูลส่วนตัวที่จัดเก็บไว้ใน iCloud ได้เมื่อคุณเสียชีวิต เราเก็บข้อมูลมากมายในชีวิตไว้ใน iPhone และ iCloud ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณและคนที่คุณรักจะสามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำล้ำค่าอย่างรูปภาพ เอกสาร หรือแม้แต่รายการสินค้าที่ซื้อ โดยลูกค้าสามารถเข้าถึงและควบคุมข้อมูลได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย

ตอนนี้ "Digital Legacy" พร้อมให้ใช้งานแล้วในรุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนา และแม้ว่าจะมีการประกาศเปิดตัวไปแล้ว ก็ขอให้เก็บข้อมูลไว้ก่อนจนกว่าคุณสมบัติจะเปิดใช้งานต่อสาธารณชนภายหลังในปีนี้ ซึ่งจะมีการอัปเดตข้อมูลให้ทราบเรื่อยๆ 

“Digital Legacy" สามารถระบุผู้คนเป็น “Legacy Contact" ได้สูงสุด 5 คน ดังนั้นจึงสามารถส่งต่อข้อมูลและข้อมูลส่วนตัวที่จัดเก็บไว้ใน iCloud ได้เมื่อคุณเสียชีวิต เราเก็บข้อมูลมากมายในชีวิตไว้ใน iPhone และ iCloud ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญและคนที่รักจะสามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำล้ำค่าอย่างรูปภาพ เอกสาร หรือแม้แต่รายการสินค้าที่ซื้อ


77