“สมศักดิ์” ลั่นรู้ใครปล่อยข่าวสามมิตรย้ายซบ พท.


170


“สมศักดิ์” เผยรู้ใครปล่อยข่าวสามมิตรย้ายซบ พท.แซะคนไม่มีโอกาสทำงานในรัฐบาล สอนไม่ใช่เวลาสมควรมาพูด ลต.-ย้ายพรรค 


วันที่ 30 พ.ย. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกระแสกลุ่มสามมิตรจะย้ายกลับไปพรรคเพื่อไทย ว่า วันนี้รัฐบาลมีเวลามากกว่า 1 ปี 6 เดือน การจะไปพูดคุยถึงเรื่องการเลือกตั้งและการย้ายพรรคดูแล้วไม่ธรรมชาติก็มีผู้คนที่อยากให้เป็นอย่างนั้น แต่ถ้าดูในภาพรวมแล้วเหมือนกับประเทศไทยและรัฐบาลกำลังออกจากอุโมงค์แห่งความมืด เรากำลังจะเห็นแสงความสุขสดชื่นของประเทศ เรื่องนำ้ท่วม เรื่องโควิดเริ่มลดลง และรัฐบาลได้ทำงาน 


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แต่ในส่วนหนึ่งก็มีการพยายามปล่อยข่าวออกมาสื่อมวลชนก็ทราบ ฉบับแรกที่ออกข่าวเป็นใคร ซึ่งในเรื่องของการเมืองไม่ควรจะมาพูดกันในระยะเวลานี้ ควรให้ถึงเวลาพอเหมาะพอควร เรื่องพวกนี้ควรเอาเวลาไปแก้ไขปัญหาประเทศดีกว่า โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจเพื่อให้เดินไปได้ และพูดเรื่องการเลือกตั้งและการย้ายพรรคไม่ได้เป็นเรื่องดีของประเทศโดยรวม 


“ผมอยากให้ลืมเรื่องการเลือกตั้งไปก่อน อย่างน้อยน้อยเราทำงานไปก่อน 1 ปี และเหลือเวลาอีก 5-6 เดือนค่อยมาคุยเรื่องนี้ผมก็คิดว่าเป็นไปได้ แต่วันนี้ไม่สมควรจริงๆ และนักการเมือง ผมบอกแล้วในสมองของคนพูดเรื่องการเมืองมันง่าย มันไม่ต้องคิดอะไร เมื่ออะไรที่ผิดแปลกในสายตาแค่พูดออกมาก็เป็นการเมืองแล้ว” นายสมศักดิ์ กล่าว


เมื่อถามว่ากระแสข่าวที่ออกมาเป็นแรงบีบและกดดันกลุ่มสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของงาน บางคนไม่มีโอกาสได้ทำงานในส่วนของรัฐบาล ของใครต่างๆ ไปถามสื่อฉบับแรกที่เขียนออกมา เรารู้กันหมดแล้วว่าใครเป็นคนที่เริ่มตรงนี้ เราอย่าไปทำลายกัน ผมก็ไม่อยากที่จะพูด และยังไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องข่าวที่ออกมา ผมได้สอบถามคนที่รักกันในการเมืองไม่มีใครพูดคุยและไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งสิ้น


170