หยอกอย่าจ้องแต่ทะเบียนรถ


98

“บิ๊กตู่” อารมณ์ดีบอกไปคำชะโนด เพื่อไหว้พระ-หาแนวทางพัฒนา หยอกอย่าจ้องแต่ทะเบียนรถ เผยกระชับมิตรพรรคร่วม รบ.เลื่อนไปไม่มีกำหนด เหตุสถานการณ์โควิด

 

เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 30 พ.ย.64 ที่ทำนียบรัฐบาลภายหลังประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงการเดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.อุดรธานี วันที่ 1 ธ.ค.ว่า ตนไปติดตามงาน ส่วนที่ไปคำชะโนดด้วยจะไปไหว้พระ ทุกพื้นที่ประเทศไทยตนก็ไปได้อยู่ ไม่ได้ไปส่วนตัวเสียเมื่อไหร่ ไปดูไปเยี่ยมเยียนประชาชนในแต่ละท้องถิ่นที่อัตลักษณ์แตกต่างกันไป ไปเพื่อจะสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนและดูว่าจะพัฒนาอะไรได้บ้าง แล้วทำไมจึงคิดว่านายกฯจะไม่ไป เมื่อถามว่า ลงพื้นที่คำชะโนด ไปดูแนวทางพัฒนาด้วยใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า อันนั้นอีกเรื่องหนึ่ง  ตนยังไม่เคยไป เห็นแต่ในข่าว และขอไปฟังก่อน เป็นเรื่องคณะทำงานที่จะประสานมาในการพัฒนา 

 

เมื่อถามว่า ประชาชนในพื้นที่ต้องการให้นายกฯ ไปคำชะโนดช่วงเช้าก่อนหมุนสลากกินแบ่งรัฐบาล นายกฯ กล่าว อย่างอารมณ์ดีว่า "อย่างนั้นหรือ แสดงว่านี่คือประเด็นหลัก โดยที่ไม่ได้สนใจตนเลยหรือ จ้องดูหวย ดูทะเบียนรถฉันอย่างเดียว ก็เดินทางตั้งแต่เช้า ออกจากกทม.ตั้งแต่ 07.00 น.แล้วกลับช่วงเย็น

 

ทั้งนี้ นายกฯ ยังกล่าวถึงงานกระชับมิตรพรรคร่วมรัฐบาลว่า ทราบจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่าได้เลื่อนการจัดเลี้ยงดังกล่าวไปแล้ว เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19  จำเป็นต้องเลื่อนเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะพรรคร่วมรัฐบาลก็เห็นพ้องต้องกัน เลื่อนไปไม่มีกำหนด 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานกระชับมิตรพรรคร่วมรัฐบาล ได้เลื่อนถึง 2 ครั้งแล้ว ครั้งแรกกำหนดจัดวันที่ 26 พ.ย. แต่ได้เลื่อนมาเป็นวันที่ 3 ธ.ค. เนื่องจากนายกฯรองนายกฯบางคนมีภารกิจ และได้เลื่อนจากวันที่ 3 ธ.ค. ออกไปแบบไม่มีกำหนด โดยให้เหตุผลสถานการณ์โควิด
 


98