อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจแปรรูปอาหารกว่า 23 ปี


1K

อิทธิพล  ปฏิมาวิรุจน์ ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจแปรรูปอาหารกว่า 23 ปี สู่การเป็นเจ้าของกิจการพัฒนานมข้นหวาน...เจ้าแรกที่ทำจากนมโคแท้ ส่งเสริมเกษตรกรไทย

 

 

 

หากกล่าวถึงการแข่งขันตลาดอุตสาหกรรมนมข้นหวานในประเทศไทยทุกวันนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีความท้าทายและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยกระแสเทรนด์รักสุขภาพที่มาแรงและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จึงเป็นโจทย์ข้อใหญ่สำหรับผู้ผลิต

 

กลายเป็นจุดเริ่มต้นแนวคิดของ อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ กรรมการบริหาร บริษัท พัชร์ ฟู้ด อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด ผู้ผลิตนมข้นหวานและนมข้นจืด ตรากู๊ดวิล ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจแปรรูปอาหารกว่า 23 ปี “ที่นำคุณค่าจากน้ำนมโคแท้คุณภาพ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทย”

 

คุณโอ๋ - อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ กรรมการบริหาร บริษัท พัชร์ ฟู้ด อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด ผู้ผลิตนมข้นหวานและนมข้นจืด ตรากู๊ดวิล เล่าถึงที่มาของแนวคิด นำนมโคแท้ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก พัฒนาตลาดนมข้นหวานในประเทศว่า 

 

 

 


“เหตุผลที่เลือก นำนมสดแท้จากฟาร์มโคนม มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในนมข้นหวาน ผมมองว่าน้ำนมโคที่มีคุณภาพสูง นอกจากจะให้ประโยชน์ทางโภชนาการต่อผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี แต่ปัจจุบันเกษตรกรโคนมยังประสบกับปัญหาน้ำนมดิบล้นตลาด


ผมเองในฐานะของผู้ผลิตเรามีความตั้งใจที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดัน สนับสนุนเกษตรกรโคนมไทย และจากประสบการณ์การทำงานในวงการธุรกิจแปรรูปอาหาร ผมเห็นว่าอุตสาหกรรมนมในประเทศไทยยังสามารถนำมาพัฒนา ต่อยอดคุณภาพสินค้าได้ในหลายๆด้าน จึงสนับสนุนน้ำนมดิบผลผลิตจากเกษตรโคนม นำมาต่อยอดใช้เป็นวัตถุดิบหลัก ในผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวานและนมข้นจืด สูตรนมโคแท้ ตรา “กู๊ดวิล” 

 

 


โดยช่วงแรกเราเริ่มต้นจากการผสมนมสดเข้าไปในผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน เพื่อให้ได้รสชาติความหอม มัน กลมกล่อม หวานกำลังดี สูตรเฉพาะของ “กู๊ดวิล” ผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวานและนมข้นจืด สูตรนมโคแท้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ใส่ใจดูแลตัวเอง สุขภาพและความอร่อยจะต้องควบคู่ไปด้วยกัน เพื่อพัฒนาสินค้าให้มีความหลากหลาย แปลกใหม่ และมีคุณภาพกับผู้บริโภค”

 

แม้ “กู๊ดวิล” ผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวานและนมข้นจืด สูตรนมโคแท้ จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ในวงการนมข้นหวาน แต่ด้วยวิสัยทัศน์และประสบการณ์ทำงานกว่า 23 ปี ของคุณโอ๋ – อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ ที่ทุ่มเทใส่ใจทุกกระบวนการผลิต สามารถเข้าถึงครอบคลุมทั้งงานในโรงงาน และเข้าใจความต้องการของลูกค้า นอกจาก “กู๊ดวิล” ผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวานและนมข้นจืด สูตรนมโคแท้ จะเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่นำคุณประโยชน์ในสารอาหารของน้ำนมโคที่มีคุณภาพ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์ ดีไซน์แพคเกจของบรรจุภัณฑ์แบบถุงหิ้วได้ ก็มีความแตกต่างไม่เหมือนกับบรรจุภัณฑ์นมข้นหวานตามท้องตลาดทั่วไป คุณโอ๋ - อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ เล่าให้เราฟังต่อว่า

 

 

 

“เราตั้งใจออกแบบดีไซน์แพคเกจของบรรจุภัณฑ์ให้เป็นแบบถุงหิ้วและตั้งได้ เพื่อสะดวกต่อการใช้งานของผู้บริโภค และ ผู้ประกอบการ ลูกค้าสามารถตัดถุง ใช้สินค้าได้ทันที พกพาง่าย และเมื่อใช้สินค้าหมดแล้ว สามารถนำถุงผลิตภัณฑ์ไปแปรรูปรีไซเคิลช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย”

 


สำหรับเป้าหมายต่อไปของ “กู๊ดวิล” ผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวานและนมข้นจืด สูตรนมโคแท้ นั้น คุณโอ๋ - อิทธิพล ปฏิมาวิรุจน์ เล่าให้ฟังอย่างน่าสนใจว่า “หลังจากนี้จะเน้นในเรื่องของการผลิต อุตสาหกรรมต่อยอด ด้วยแนวคิดในการส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการให้เป็นฮีโร่ในธุรกิจของตัวเอง สร้างงานสร้างอาชีพให้กับชุมชน และพัฒนาต่อยอดอุตสาหกรรมนมให้มีคุณภาพต่อไป” เรียกได้ว่า “กู๊ดวิล” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในอุตสาหกรรมนมข้นหวานน้องใหม่ ที่น่าจับตามอง.....


1K