ททท. โปรโมทเปิดประเทศตามนโยบายรัฐบาล ผ่าน solf power ด้วยคอนเสิร์ต "เคนนี่ จี" ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจหัวหิน และจังหวัดใกล้เคียง ส่วนด้าน "เคนนี่ จี" เผย ว่า ถึงแม้ฝนจะตกลงมาเหมือนไม่เป็นใจ แต่ก็ทำให้เป็น Wonderful Rain-Wonderful Night  อย่างแท้จริง

 

ยินดีกับททท.ผู้ว่ายุทธศักดิ์ สุภสร หัวเรือใหญ่ในการโปรโมทเปิดประเทศตามนโยบายรัฐบาล ผ่าน solf power ด้วยคอนเสิร์ตศิลปินก้องโลก เคนนี่ จี เมื่อเร็วๆนี้ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียง ให้รับรู้ว่าไทยพร้อมเปิดประเทศผ่านศิลปินชื่อดังไปยังนานาประเทศ ผลจากเคนนี่ จี มีแฟนเหนียวแน่นทั่วโลก เป็นคอนเสริ์ตแรกขานรับ นโยบายเปิดประเทศจากรัฐบาลด้วยยกระดับไปสู่การประชาสัมพันธ์ ดึงดูดเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกชาติ ให้รู้ถึงศักยภาพความพร้อมของประเทศไทยวันนี้

 

ยังถือเป็นการช่วยผ่อนคลายให้คนไทยหลังเจอวิกฤติโควิด-19 เล่นงานมากว่า 2 ปีอย่างคุ้มค่า เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีงาม จากวิสัยทัศน์ของผู้ว่าททท.ที่ผลักดันคอนเสิร์ตระดับโลกขึ้นมา จนประสบความสำเร็จ หลังททท.ต้องแบกรับผิดชอบรายได้หลักของประเทศมาตลอด ความสำเร็จนี้จะมีผลให้เกิดกิจกรรม การรณรงค์โปรรโมทการท่องเที่ยวต่อๆไป ของททท. เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม ร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ให้ฟื้นคืนอย่างมีนัยยะสำคัญอันเป็นอีกกลไกต่ออนาคตของประเทศ

 

 

อีกส่วนผู้ประกอบการอาทิโรงแรม ร้านอาหาร ธุรกิจสินค้าบริการต่อเนื่อง ก็เริ่มตื่นตัว คึกคักขึ้นมองเห็นโอกาสธุรกิจเพิ่มขึ้น อันจะร่วมประสานความร่วมมือต่อการฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างเต็มความสามารถ คอนเสริ์ตครั้งนี้ยัง ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจหัวหิน ประจวบฯและจังหวัดใกล้เคียงได้รับประโยชน์ที่ดีจากในรอบ 2-3 ปีที่เกิดวิกฤติอีกด้วย ต้องขอขอบคุณรัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยเฉพาะวิสัยทัศน์ที่เป็นจริง ได้ผลลัพธ์จริงของผู้ว่าฯคนปัจจุบัน อันเป็นกำลังใจที่จะก้าวต่อไปเพื่อให้ประเทศไทยฟื้นคืนมาได้เร็วขึ้นนับแต่นี้ไป

 

Wonderful Rain > Wonderful Night

จัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งก็ต้องเจอแดดเจอฝนเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ระทึกใจอะไรเท่าครั้งนี้ วันงาน International Jazz & Blues Festival 2022 ฝนกระหน่ำตั้งแต่เช้า จนสาย จนเที่ยง จนบ่าย จนคนปักตะไคร้หลบหน้าไปไหนก็ไม่รู้ ลุ้นกันจนเหนื่อยอ่อน จนก่อนเวลาเปิดเข้างานหนึ่งชั่วโมงนั่นแหละ ฟ้าจึงเห็นใจ หยุดฝนให้แบบชนิดขาดเม็ด แถมส่งแสงตะวันยามเย็นมาให้ด้วยเป็นการปลอบใจ

 

ฝนซา ฟ้าเปิด ศิลปินแจ๊สและบลูส์ต่างออกมาปล่อยของกันอย่างเต็มที่ ผู้เข้าชมรื่นรมย์กับมุมสวย มุมของอร่อย และเสียงเพลงอย่างปลดปล่อย บรรยากาศในงานดีเลิศ มีเพียงหน้ากากที่ทุกคนสวมอยู่เท่านั้นที่ทำให้ต่างจากการแสดงดนตรีในแบบที่ทุกคนถวิลหามานาน

 

 

สองทุ่มสี่สิบห้า Kenny G เปิดการแสดงด้วยการปล่อยไฮไลท์เรียกเสียงกรี๊ดตั้งแต่เพลงแรก ด้วยการปรากฏตัวกลางสนามหญ้าในส่วนที่นั่งของแฟนเพลงแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัว และโชว์ลีลาการเป่าแบบลมเดียวอันเป็นเอกลักษณ์ลากตัวโน้ตยาว ๆ จากสนามหญ้าจนขึ้นไปสู่บนเวที เสียงโซปราโนแซกอันเร้าใจสะกดทุกสายตาจนไม่รู้ตัวเลยว่า สายฝนที่หายไปกำลังค่อย ๆ แอบโปรยปรายลงมาอีกครั้ง


 
เริ่มจากน้อย ๆ พอให้รู้สึกเย็นจนกลายเป็นห่าฝนที่ฟ้ามิอาจกลั้น ไม่มีใครหนีฝนไปไหน ความสุขจากเสียงเพลง ทำให้ไม่มีใครรู้สึกต้องเปียกฟรี ผู้ชมส่วนใหญ่ประมาณ 90% ที่ได้รับแจกเสื้อฝนตั้งแต่ตอนเข้างานต่างก็หยิบมาสวมใส่แล้วนั่งชมกันต่อไป บางส่วนก็หลบไปที่เต็นท์ที่เตรียมไว้ด้านข้าง บางคนเดินกลับไป แต่ไม่ใช่กลับบ้าน แต่เดินไปหยิบร่มมานั่งชมต่อ

 

 

เสี้ยวนาทีต่อ ๆ มา อารมณ์เพลงก็ผสานเข้ากับอารมณ์ฝน เปิดอารมณ์โรแมนติกเข้ามาในความรู้สึกแบบจัดเต็ม แม้แต่ เคนนี จี ก็ยังพูดว่า "Wonderful Rain" ฝนอาจจะลงมาเหมือนฟ้าไม่เป็นใจ แต่กลับกลายเป็นไฮไลท์ที่ทำให้คืนนี้เป็น Wonderful Rain-Wonderful Night อย่างแท้จริง ขอบคุณหัวใจผู้เข้าชมทุกท่าน รวมถึง Kenny G ที่บอกกับทีมงานหนีกรุงไว้ตั้งแต่แรกว่า "ฝนตกผมก็จะเล่น" ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุนให้เกิดงานดี ๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เมืองไทยกลับมามีความสุขอีกครั้ง คารวะด้วยใจ Thank you 😊


600