รองนายกฯ ''จุรินทร์'' ชมบูธ CPF โชว์นวัตกรรมอาหารเพื่ออนาคต ตอบโจทย์สุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 


505

 

รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ เยี่ยมชมบูธ ซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR THE NEXT DECADE” ชู 5 เทรนด์อาหารเพื่ออนาคต อาหารคุณภาพ ปลอดภัย ปลอดสาร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์วิถีบริโภคยั่งยืน 

 

''นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์'' รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เยี่ยมชมบูธ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 โดยมี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ” ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ ให้การต้อนรับ ซึ่งในปีนี้ ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำธุรกิจอาหารของโลก ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR THE NEXT DECADE” อาหารเพื่ออนาคต ชู 5 เทรนด์อาหารยอดนิยม ในอีก 10 ปีข้างหน้าที่ ตอบโจทย์วิถีบริโภคยั่งยืน โดยเฉพาะนวัตกรรมเนื้อจากพืช แบรนด์ “Meat Zero” ซึ่งได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมอาหาร (THAIFEX-ANUGA Taste Innovation Show 2022) ผลสำเร็จจากการคิดค้นนวัตกรรม PLANT-TEC หรือเทคนิคการสร้างรสสัมผัส กลิ่น และรสชาติเสมือนเนื้อสัตว์จริง ได้คุณค่าโภชนาการโปรตีนจากถั่วเหลือง มีไฟเบอร์สูง ปราศจากคอเลสเตอรอล และมีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

 

ภายในบูธ รองนายกฯ ได้เดินชมสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพ ไฮไลท์ของปีนี้คือ “Meat Zero” เนื้อจากพืช จากนวัตกรรม PLANT-TEC ที่ CPF RD Center พัฒนาร่วมกับศูนย์วิจัยชั้นนำระดับโลก เป็นระยะเวลามากกว่า 4 ปี เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีรสสัมผัสเสมือนเนื้อสัตว์จริง ทั้งลักษณะและกลิ่น คุณค่าทางโภชนาการ รวมถึงสินค้าเนื้อสัตว์ ทั้งนวัตกรรมไก่เบญจา และหมูชีวา และสินค้าในกลุ่ม CP SELECTION” ที่นำนวัตกรรมโปรไบโอติกมาใช้ในอาหารสัตว์ เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้สินค้า ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมของงาน THAIFEX-ANUGA ASIA ปีนี้ว่า บรรยากาศการจัดงานกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่เราห่างหายไป 2 ปี ซึ่งรูปแบบการจัดงานแบบไฮบริดมีทั้งการจัดนิทรรศการในพื้นที่จริง (On Ground) ซึ่งได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมมากโดยเฉพาะจากผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศ จัดควบคู่กับรูปแบบเสมือนจริงทางออนไลน์ สำหรับบูธของซีพีเอฟ เป็นตัวแทนของผู้ผลิตอาหารจากประเทศไทยเป็นความภูมิใจของคนไทย เป็นบริษัทที่มีความก้าวหน้าการพัฒนาและวิจัยเรื่องอาหารเทียบเท่าสากล ทั้งนวัตกรรมที่ใช้ในการเลี้ยงสัตว์ นวัตกรรมเนื้อมจากพืช ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม รวมถึงสินค้ากลุ่มฮาลาล โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ซีพีเอฟเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความสำเร็จให้กับอุตสาหกรรมอาหารของไทย

 

 

ในปีนี้ ซีพีเอฟ จัดแสดงเทรนด์อาหารเพื่ออนาคตตามแนวคิด “FOOD FOR THE NEXT DECADE” ซึ่งแบ่งเป็น 5 โซน ได้แก่ 1.) เนื้อจากพืช แบรนด์ MEAT ZERO ที่ทำให้ "พืช...อร่อยแบบเนื้อสัตว์" ซึ่งเป็นเทรนด์อาหารที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง  2.) กลุ่มของสด แบรนด์ U-FARM  ได้แก่ "ไก่เบญจา" เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง เป็นธรรมชาติ 100% และ "หมูชีวา" เป็นนวัตกรรมเนื้อสดที่มีโอเมก้า 3 สูง  รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารสดแบรนด์ “CP SELECTION” ที่ซีพีเอฟยกระดับความปลอดภัยด้วยนวัตกรรมโปรไบโอติก ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ 3.) กลุ่มอาหารพร้อมทาน ซึ่งตอบโจทย์วิถีชีวิตนิวนอร์มอลที่ต้องการความปลอดภัย ความสะดวกและรวดเร็ว และเมนูเพื่อสุขภาพไฟเบอร์สูง-แคลอรีต่ำ 4.) กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์ INNOWENESS  เป็นนวัตกรรมที่ซีพีเอฟพัฒนาตามแนวคิด “อาหารเป็นยา” ช่วยลดอาการภูมิแพ้และหวัด พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Jelly BlackBit เยลลีผสมสมุนไพร กระชายขาว วิตามินซี และวิตามินดี และ 5.) กลุ่ม Cooking Helper ได้แก่ ซุป ซอส และผงปรุงรส ช่วยให้การปรุงอาหารเองที่บ้านสะดวกขึ้น 

 

 

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังจัดกิจกรรมสาธิตการปรุงอาหารจากเชฟชั้นนำ พร้อมถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Fanpage CPF : https://www.facebook.com/CPFGroup/ และเปิดโอกาสให้นักธุรกิจและผู้สนใจเยี่ยมชมสินค้าที่บูธแบบเสมือนจริง ทาง https://cpfvirtualexpo.com/ สำหรับเลือกซื้อสินค้า ตลอดจนนัดหมายเจรจาธุรกิจที่ บูธ CPF (U01-U15) ทุกวันตั้งแต่ 24–28 พ.ค. 2565 เวลา 10.00-18.00 น. ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 28 พ.ค. 2565 พบกับขบวนสินค้าคุณภาพส่งตรงจากโรงงาน พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ แบบจัดเต็ม ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 


505