"วงษ์สุวรรณ – จันทร์โอชา" เคาต์ดาวน์แยกกันเดิน


115

"วงษ์สุวรรณ – จันทร์โอชา" เคาต์ดาวน์แยกกันเดิน
 
 

 

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไปต่อไม่รอแล้ว เคาะทีมงานทำนโยบายเตรียมรับศึกเลือกตั้ง แม้ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ยังเก้ๆ กังๆ จะอยู่หรือจะไป

 

 

หัวหอกสำคัญของทีม เห็นชื่อชั้น นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ที่พักหลังแสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นเศรษฐกิจการแก้ปัญหาได้อย่างน่าสนใจ
การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของพลังประชารัฐ เรียกได้ว่าจัดทัพเตรียมทำศึก ทั้งยังเสริมทีมโฆษก ตั้ง "ฟิล์ม" รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ "ผึ้ง" น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ เด็กเก่าจากค่ายคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไทยสร้างไทย ที่หันมาซบ

 

 

แต่ล่าสุด มีรายการอ้างว่าเป็นการสนทนาระหว่างพี่น้อง 2 ป.เข้าไปเคลียร์ใจ ช่วงหนึ่ง น้องตู่ ถาม พี่ป้อม "ผมเหลือเวลาอีกไม่นาน พี่จะเอาอย่างไร" ขณะที่พี่ใหญ่ ตอบกลับไปว่า ให้ มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่มีรายงานต่อว่าคำตอบของ "บิ๊กตู่" หลังจากนั้น Yes or No

 

 

กระแสข่าวแบบนี้ออกมาสร้างความสับสนให้ทีมงานข้างหลัง  2 ป. งงงวยว่า ตกลง 2 ป.ยังจะแยกกันเดินหรือไม่ หากแต่เมื่อเห็นชื่อทีมงานนโยบายที่ อาจารย์แหม่ม เป็นบอร์ดสำคัญแล้ว ก็เท่ากับการันตีไป 70 เปอร์เซ็นแล้วว่า เป็นไปได้ยากที่ "บิ๊กตู่" จะอยู่ร่วมชายคาพลังประชารัฐ

 

 

อีกทั้งนั่งร้าน "รวมไทยสร้างชาติ" ก็ตระเตรียมความพร้อม เพื่อรอ "บิ๊กตู่" ไปเป็น "แคนดิเดตนายกฯ" ตกลงปลงใจช่วงหลังเอเปค กูรูหลายสำนักเชื่อว่า "บิ๊กตู่" จะมาเขียนใบสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค รทสช. เป็นแน่แท้

 

 

ไฮไลต์ความมันส์ทางการเมืองจึงอยู่ที่เมื่อปิดฉากการประชุมเอเปค ฉากตัวละครการเมืองไทย คงจะชัดเจนขึ้น แม้ว่าตอนนี้เริ่มเห็นเค้าลาง ที่ไม่อาจผสานกันได้แล้วของพี่น้อง รอวันนับถอยหลังแยกทางกันเดิน


115