มวลชนคนเสื้อแดง จี้ "รัฐบาลประยุทธ์" รับผิดชอบโดยด่วน แฉความจริงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหากมีการสืบทอดอำนาจ  


418

เริ่มแล้วเวทีปราศรัย "กูไม่เอารัฐบาลโจร" โดย มวลชนคนเสื้อแดง  จวก "รัฐบาลประยุทธ์" สั่งสลายการชุมนุมเกินเหตุ ทำประชาชนตาบอด 

 

 

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2565 เวลา 14.00 น. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง นำโดย นายภัทรพล ธนเดชพรเลิศ นัดรวมพลต่อต้านเผด็จการ  โดยจัดกิจกรรม กูไม่เอารัฐบาลโจร เพื่อแฉความจริง ในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหากมีการสืบทอดอำนาจ  

 

บรรยากาศของการชุมนุมผู้ชุมนุมได้ตั้งเวทีและเครื่องเสียง พร้อมข้อความ รวมพลคนเสื้อแดงต่อต้านเผด็จการ กูไม่เอารัฐบาลโจร มีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 50 คน ทั้งนี้มีการแจกอาหารเป็นเมนูข้าวต้มไว้บริการประชาชนด้วย

 

ทั้งนี้ได้มีมวลชนสลับกันขึ้นมาปราศรัยโดยมีประชาชนเป็นหญิงสูงวัยรายหนึ่งได้จับไมค์ปราศรัย และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจควบคุมฝูงชนที่มีการสลายการชุมนุมประชาชน กลุ่มราษฎรหยุดเอเปค 2022 เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 บริเวณถนนดินสอที่ผ่านมา   โดยหญิงสูงวัยรายนี้ ยังเรียกร้องให้ทางตำรวจและผู้สั่งการ ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษประชาชน รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์การปิดโรงพยาบาลของรัฐในช่วงการประชุมเอเปคด้วย เพราะ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หมอต้องเลื่อนนัดออกไป 

 

สำหรับบรรยากาศในวันนี้มีการเปิดเพลงทางการเมือง และเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเต้นระบำขับร้องเพลงซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นจนถึงเวลา 21:00 น.


418