ทำไม 2 ป.ร่วมถ้ำเดียวกันไม่ได้ 


126

ทำไม 2 ป.ร่วมถ้ำเดียวกันไม่ได้ 

 

ทันทีที่การประชุมเอเปคจบลง ก็มีรายงาน "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้ามูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เข้ากราบลาพี่ใหญ่ "บิ๊กป้อม"  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ 

 

โดยข่าวบอกว่าเป็นการเปิดใจและพูดคุยถึงทิศทางการเมืองในอนาคต และขออำลา ไปทำงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ สิ้นการพบปะ พล.อ.ประวิตร ได้ยกหูหาแกนนเช็กเสียงแต่ละกลุ่ม ใครอยู่ใครไป 

 

ค่อนข้างแน่ชัดว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน  ในฐานะ ผอ.พรรคพลังประชารัฐ เตรียมขนลูกทีม 12 ชีวิต ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ไปพรรคใหม่  เช่น  น.ส. ไพลิน  เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง  นายธรรมวิชญ์  โพธิพิพิธ  ส.ส.กาญจนบุรี  นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี  นายสาทิตย์  อุ๋ยตระกูล  ส.ส.เพชรบุรี  นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี  เป็นต้น   

 

 

อย่างไรก็ตามรอยร้าวของพี่น้อง 2 ป. ปริแยกจนยากจะประสานกันมาตั้งแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งขณะนั้นมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นหัวหอกสำคัญในการเดินเกมคว่ำ "บิ๊กตู่" จนในที่สุด ผ่านไปฉลุย 
 

 

เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ "บิ๊กตู่" ปลดฟ้าผ่า ธรรมนัส - นฤมล ออกจากตำแหน่งในรัฐบาล เพราะคิดว่าอยู่เบื้องหลัง การโค่นลงจากเก้าอี้

 

 

แม้ "บิ๊กป้อม" พยายามจะเคลียร์ เพราะรู้กันดีว่า "ธรรมนัส - นฤมล" เป็นคู่ลักยม ประกบซ้ายประกบขวา รู้อกรู้ใจ "บิ๊กป้อม" เป็นอย่างดี 

 

 

แม้จะทัดทาน และนำคู่กรณีเข้าเคลียร์ใจให้อโหสิกรรมต่อกัน แต่ไม่เป็นผล เพราะอีกฝากหนึ่ง "บิ๊กตู่" เอง ก็มีทีมที่ปรึกษา โดยเฉพาะสาย กกปส. ทั้ง สุเทพ เทือกสุบรรณ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ทีมเบื้องหลังของแต่ละฝ่าย ยากจะรวมกันได้ 

 

 

ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของ 2 พี่น้อง ปากอยู่ด้วยกัน แต่ใจเริ่มออกห่าง แม้ 2 พี่น้อง จะการันตี ความรักใคร่กลมเกลียวโดยให้เหตุผลเรื่องของเวลาที่อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนานก็ตาม วันนี้ก็ชัด ความสัมพันธ์สะบั้นลงแล้ว


126