"แมนยูไนเต็ด" แถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับ "โรนัลโด"


142


"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" แถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับ "คริสเตียโน โรนัลโด" เป็นที่เรียบร้อยด้วยความยินยอมจากทั้งสองฝ่าย

 


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการในการยกเลิกสัญญากับ คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้ากัปตันทีมโปรตุเกสวัย 37 ปี โดยให้มีผลทันที หลังจาก โรนัลโด ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทีวี กับ เพียร์ส มอร์แกน จนสร้างความไม่พอใจให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด รวมถึง เอริก เทน ฮาก โค้ชของทีม

 

 

 

แถลงการณ์ของแมนยูไนเต็ด ระบุว่า "คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยข้อตกลงร่วมกันโดยให้มีผลทันที สโมสรขอขอบคุณสำหรับผลงานอันยิ่งใหญ่ของเขาตลอด 2 ช่วงเวลาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยยิงไป 145 ประตูจากการลงสนาม 346 นัด และเราขออวยพรให้เขาและครอบครัวโชคดีสำหรับอนาคต ทุกคนที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเดินหน้าทำงานเพื่อพัฒนาไปข้างหน้าภายใต้ เอริค เทน ฮาก และทำงานร่วมกันเพื่อนำความสำเร็จในสนามมาให้ได้"
 

 

 

ขณะที่ คริสเตียโน โรนัลโด กล่าวถึงการแยกทางกับปีศาจแดง ว่า "หลังจากการพูดคุยกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เราเห็นพ้องตรงกันที่จะยุติสัญญาก่อนกำหนด ผมรักสโมสรแห่งนี้ ผมรักแฟนบอล สิ่งเหล่านั้นจะไม่มีทางเปลี่ยนแปลงโดยเด็ดขาด ผมรู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่เหมาะสมต่อการหาความท้าทายใหม่ ผมขอให้ทีมประสบความสำเร็จทุกด้านตลอดฤดูกาลที่เหลือและในอนาคต

 

 

สำหรับ โรนัลโด จะช่วยทีมชาติโปรตุเกสในฟุตบอลโลกหนนี้ โดยอยู่กลุ่ม H ร่วมกับ อุรุกวัย , กาน่า เเละเกาหลีใต้ , เกมแรกพบ กาน่า ในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ย.2565) เวลา 23.00 น.

 

 

กดติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Line : https://lin.ee/fz3kPXy
Facebook : https://www.facebook.com/theroom44
Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSWjC6o8/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcoyY6gFDXBQBRhKZeleA_g


142