"หมอของขวัญ" ฟาด ประกาศ รพ.ภาคอีสาน ห้ามหมอแต่งหน้าจัด ลั่นรักษาไปสวยไป หนักหัวใคร ?


119

"หมอของขวัญ" ฟาด ประกาศ รพ.ภาคอีสาน ห้ามหมอแต่งหน้าจัด ทำเล็บ ห้ามทำสีผม บอกผ่านไป 22 ปี ยังยึดติด ชาตินี้กะจะไม่พัฒนา ลั่นรักษาไปสวยไป หนักหัวใคร ?

 

 

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor เผยแพร่ประกาศของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรื่องเครื่องแบบและการแต่งกายของบุคลากร โดยห้ามสวมกระโปรงสั้น ทำสีผม แต่งหน้าจัด 

 

 

ล่าสุด หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ แพทย์ผิวหนังคนดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า มีดราม่าโรงพยาบาลภาคอีสานแห่งหนึ่ง ออกประกาศห้ามคุณหมอแต่งหน้าจัด ทำสีผม

 

 

ตอนที่ฝึกงานที่ รพ. รัฐแห่งนึงหมอก็เคยโดนแบบนี้เช่นกันค่ะ เคยถูกรุ่นพี่เกือบจะให้ซ้ำวอร์ดทั้งที่คะแนนผ่าน เพราะว่าทาเล็บ และฉีดน้ำหอม ตอนนั้นยังดีที่อาจารย์เข้าใจเลยรอดมาได้ อยากจะบอกว่า ความเป็นหมอมันอยู่ที่จริยธรรมและจรรยาบรรณ ความรับผิดชอบในการดูแลคนไข้ มันไม่ได้อยู่ที่ความยาวหรือสีของผม หรือเครื่องแต่งกาย

 

 

ตอนนั้นที่หมอโดนเข้าใจได้ปี 2000 ผ่านไป 22 ปี ปีนี้ 2022 แล้ว ผู้มีอำนาจกับแค่เรื่องสีผมนี้ ชาตินี้กะจะไม่พัฒนาเลยหรอคะ หรือคุณพี่ขี่ไดโนเสาร์มาทำงาน รักษาไปด้วยสวยไปด้วยจะหนักหัวใครคะ ปากไม่แดงไม่มีแรงรักษา


119