"เสรีพิศุทธ์" ฟันธง 2 ลุง แตกคอจริง เย้ย "บิ๊กตู่" ไร้ราคา ไปพรรคไหนใครก็ไม่เอา


114

"เสรีพิศุทธ์" ฟันธง 2 ลุง แตกคอจริง ไม่อีเวนต์  ชี้ประชาชนสะท้อน "บิ๊กตู่" ไร้ราคา ไปพรรคไหนใครก็ไม่เอา ซัดพวกตกปลาในบ่อเพื่อน ใช้เงินฟาดหัวประมูล ส.ส. แนะอย่าเลือกกลับมาถอนทุน โกงชาติต่อ พ่วง ปมสภาฯ ล่มซ้ำซาก ฉะแรง "ปธ.ชวน" ไม่เข้มแข็งจริง ตั้งแต่ร่วมรัฐบาลเผด็จการหวังตำแหน่ง

 

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 เวลา 08.30 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะแยกพรรคกัน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีปัญหา อยู่พรรคพลังประชารัฐต่อไปไม่ได้ ต้องไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แล้วใช้วิธีดูด ส.ส. จากพรรคอื่นเป็นความเลวร้ายทางการเมืองไทย คนพวกนี้หลังจากไปทุจริตมา ก็เอาเงินนี้มาซื้อ ส.ส. พรรคไหนประมูลให้สูงก็ไปอยู่กับเขา จึงขอให้ประชาชนจำไว้ว่า พรรคไหนที่ดูด ส.ส. ไป เมื่อเขากลับเข้ามาสภาแล้ว ก็จะมาโกงอีก เป็นธรรมชาติ เพราะเสียเงินซื้อตัว ส.ส. แล้วก็ไปซื้อประชาชนอีก พอเงินหมดก็มาโกงงบประมาณแผ่นดินขอให้ประชาชนเลือกให้ดี อย่าเลือกคนโกง คนเลว เข้ามาทำงาน ไม่อย่างนั้นประเทศก็จะอยู่แบบนี้ไม่มีอะไรดีขึ้น

 

 

เมื่อถามว่า มองการแยกทางกันเดินของ พล.อ.ประยุทธ์ กับ พล.อ.ประวิตร เป็นการแตกกันจริงหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ถ้ารวมกันได้ก็จะเป็นพรรคใหญ่ และสามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่ถ้าแยกกันเดิน พรรคก็เล็กลง ดังนั้นตนเชื่อว่าคงแตกกันจริงไม่ใช่อีเวนต์ และสำหรับตัว พล.อ.ประยุทธ์ ไปอยู่พรรคไหนก็ไม่มีใครเอาแล้ว อันนี้ไม่ได้พูดเอง แต่ประชาชนสะท้อนมา พวกที่ชูป้ายสนับสนุน รักประยุทธ์ เชียร์ประยุทธ์นั้น ไม่ใช่ความจริง ดังนั้น ไม่มีทางที่การเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมา  ผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยุบสภาแน่นอน คงอยู่ยาว รอพรรคที่จัดตั้งอยู่เบื้องหลังพร้อมแล้วดูด ส.ส. ไปได้มากที่สุด เชื่อว่าจะสามารถชนะการเลือกตั้งได้เขาถึงจะยุบสภา ตอนนี้เขากำลังแต่งตัวอยู่” 

 

 

ส่วนกรณีเหตุการณ์สภาล่ม เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวว่า  เป็นเพราะ ส.ส.ไม่มีวินัย ประกอบกับ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไม่มีอำนาจที่จะลงโทษ ส.ส. ได้ แต่ถ้านายชวนเข้มแข็ง ตนคิดว่าจัดการได้ แต่นี่ไม่มีความเข้มแข็ง ซึ่งไม่ใช่เพิ่งไม่มี  แต่ไม่เคยมีความเข้มแข็งเลย ทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ยอมร่วมรัฐบาลกับเผด็จการเพื่อหวังตำแหน่งแล้ว  “เมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) ก็ถูก ส.ส. จวกกลางที่ประชุมสภา หลังวินิจฉัยไปเข้าข้างฝ่ายรัฐบาล ดังนั้น เมื่อไม่ซื่อตรงก็ไม่มีใครมาเชื่อถือ”


114