"ชูวิทย์" แฉกำลังภายในช่วย "ตู้ห่าว" จ่ายเงินผู้ใหญ่ 100 ล้าน


241

"ชูวิทย์" แฉกำลังภายในช่วย "ตู้ห่าว" ผบ.ตร. จะใจถึงแค่ไหนในการวัดของแข็ง แฉจ่ายเงินผู้ใหญ่ 100 ล้าน

 

"ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์" อดีตหัวหน้ารักประเทศไทย  กล่าวผ่านรายการ "ถึงข่าวถึงคน" ทาง ROOM 44 กล่าวว่า การที่ "ตู้ห่าว" ยอมมอบตัว ไม่ได้กินดีหมี แต่เพราะมันมีของแข็งในการช่วยเหลือ มีกำลังภายใน ปาฏิหาริย์หรือไม่ ต้องวัดใจบิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และ ผบ.ตร. ว่าจะกล้าจัดการ และงัดกับของแข็งหรือไม่ จะเอาจริงหรือไม่ จะกล้าจัดการกับเรื่องนี้หรือไม่

 

"อย่าลืมว่าเรื่องมีสตอรี่ เคยพูดมาก่อนแล้ว เงินที่หล่นไป 100-200 ล้านบาท หล่นลงตรงคนที่พาเข้าไปหา ผมอยากจะรู้จักผู้ใหญ่คนนึง ผมเดินเข้าไปหาเขาไม่ได้ ต้องให้คนที่สนิทสนมพาเข้าไป ต้องจัดให้สัก 100 ล้านบาท สนับสนุนเรื่องการเมือง เรื่องพรรคการเมือง ผมมีคำถามถาม กกต. คนนี้ถือสองสัญชาติจะผิดกฎหมายหรือไม่ในการบริจาค"  

 


"วันที่ 26 ตุลาคมคือวันที่บุกผับจินหลิง มาถึงวันที่ 22 พฤศจิกายน หมายจับยังไม่ออก ผมถามว่าเกือบ 1 เดือน มันไม่โยกย้ายทรัพย์สินหนีไปหมดแล้วหรือ มันมีกำลังภายใน ถาม ผบ.ชน.คนนี้หน่อยที่ย้ายมาจากภาค 2  เป็นอะไรนักหนา หมายจับไปติดอะไรนักหนา ไปดองไว้เกือบเดือน"

 

 

นายชูวิทย์ กล่าวถึงการมอบโฉนดที่ดิน 106 ไร่ ให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ว่า เป็นโรงแรมของนายตู้ห่าว มีการแต่งตั้งนอมินีที่เป็นภรรยา ภรรยาที่เป็นตำรวจที่แต่งงานเพื่อเอาสัญชาติไทย ส่วนภรรยาอีกคนเอาไว้ดูแลธุรกิจ เป็นนอมินี แต่นายตู้ห่าวก้ยังเป็นคนเซ็นชื่ออยู่ มันก็ยังเป็นเจ้าของโฉนดอยู่ ตัวมันเป็นคนจ่ายค่าเช่าผับจินหลิง มันเป็นคนทำสัญญาเช่า    

 

 

"5 เสือจีนสีเทาที่ผมเคยพูดถึง ทุกวันนี้ทำตามที่ผมพูดจริงหรือไม่ มันหนีกันหมด ก็มาจับไอ้ตู้ห่าว ธุรกิจหลายพันล้าน เอาเงินไปให้ใคร ใครพามันเข้าไปหาผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ที่บอก ไม่รู้ๆๆ"  

 

 

"มันไม่ได้กินดีหมีอะไรหรอก มันถูกหลอกว่าจะได้ประกัน คือไอ้จีนมันไม่ค่อยรู้เรื่อง มันใจถึง มันจ่ายเงินอย่างเดียว คนไหนใหญ่โตมันก็ให้ 5 ล้านบ้าง 10 ล้านบ้าง เพราะมันคิดว่ามันสามารถที่จะจ่ายเงินได้ เหมือนกับไอ้จีนที่อยู่พัทยาที่บอกจ่ายแล้วเงินแล้วนี่ คือสันดานจีนเป็นแบบนี้ จ่ายใครแล้วคนนั้นต้องเป็นทาสมัน ต้องช่วยทุกอย่าง" 


นายชูวิทย์ ยังกล่าวถึงนายสันธนะว่า "มันถูกไล่ออกจากราชการ จะมีน้ำหน้าไปตรวจสอบใคร สันธนะมันคือดาวเคราะห์ อาศัยแสงคนอื่น สิ่งที่มันทำมนคือการตีกิน มันน่าสมเพส อาชีพไม่มี มันทำมาหากินอะไร ถึงไปตรวจสอบคนอื่น"


241