"บิ๊กตู่" ให้ติดตามความชัดเจนการเมืองผ่านสื่อ ก่อนควง "สุชาติ-ชัยวุฒิ" ลงเพชรบูรณ์ 
 

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2565 เวลา 09.00 น. สำหรับความเคลื่อนไหว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์​ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ​ (​กตร.) ครั้งที่ 11/2565 ต่อมา ภายหลังการประชุม ผู้สื่อข่าวยังคงสอบถามท่าทีที่ชัดเจนทางการเมืองว่า ทิศทางการเมืองจะไปในทิศทางใด​ เนื่องจาก ส.ส.จะได้ตามไปถูก​ โดยนายกฯ เปิดหน้ากากอนามัยพร้อมตอบคำถามสั้นๆว่า​ “ติดตามสื่อเอาก็แล้วกัน”

 

 

ขณะเดียวกัน นายกฯ ปฏิเสธการตอบคำถามถึงกรณีกลุ่มธุรกิจสีเทาชาวจีน ที่ถูกโจมตีว่ามีบิ๊กนักการเมือง​พรรคพลังประชารัฐ เข้าไปเกี่ยวข้อง​ โดยนายกฯ ได้ให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์​ กิตติประภัสร์​ ผบ.ตร. ชี้แจงแทน

 

 

จากนั้นเวลา 10.25 น.นายกฯ เดินทางมายังอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง เพื่อลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธี KICK OFF มาตรการช่วยเหลือและยกระดับรายได้ เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 พบปะประชาชน โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมคณะ ขณะที่นายอาคม เต็มพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.คลัง อยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ แล้ว โดยผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีเหตุคาร์บอมบ์ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส นายกฯ กล่าวเพียงว่า ได้ตอบไปแล้ว


28