"กรีน อัษฎาพร" เผยตรวจเจอก่อนเนื้อเพราะหมอดูทักเรื่องสุขภาพ ไร้กังวลไม่ส่งผลต่อการมีลูก 


55

 

ดาราสาว "กรีน อัษฎาพร" อัปเดตเรื่องสุขภาพหลังจากเข้ารับการผ่าตัดก้อนเนื้อหน้าอกเมื่อผ่านมา ซึ่งมีแฟนหนุ่ม "ธันวา สุริยจักร" คอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง

 

 

 

ล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าสาเหตุที่ตรวจเจอเพราะหมอดูทักเรื่องสุขภาพ จึงได้เข้าตรวจสุขภาพประจำปี และพบก้อนเนื้อบริเวณหน้าอกจริงๆ จึงตัดสินใจผ่าตัดออก ถึงแม้จะไม่อันตรายแต่เพื่อป้องกันเอาไว้ 

 

 


"กรีน อัษฎาพร" เผยว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดีค่ะ ไม่ได้เป็นเนื้อร้ายอะไร ตรวจสุขภาพแล้วเจอก็เลยผ่าตัด หมอจะเอาชิ้นเนื้อไปตรวจยังไงก็ต้องผ่าอยู่แล้วก็เลยเอาออกไปเลยดีกว่าจะได้เจ็บแค่รอบเดียว เจอทั้งสองข้างเลย ผ่าตัดเล็กๆไม่ได้เป็นผ่าตัดใหญ่ ให้แบบฉีดยาชาเอา เนื้องอกประมาณ 1 เซน คือจริงๆแล้ว อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ กรีนไปดูหมอมา แล้วหมอบอกว่าอนาคตจะมีก้อนเนื้อตรงหน้าอกให้ไปตรวจดู แล้วก็มีจริงๆ ตอนแรกตกใจนะ แต่ที่ตกใจกว่าคือหมอดูแม่นมาก เขาบอกเผื่อป้องกันไว้ก่อนจะได้ไม่รุนแรงกว่านี้ สาเหตุก็มาจากฮอร์โมนร่างกายของผู้หญิง 2 จุดที่ต้องระวังเลยสำหรับผู้หญิงคือหน้าอกและมดลูก กรีนอะเจอที่หน้าออกก่อน ลูกมดก็มีเหมือนกันแต่ไม่อันตรายแบบไม่ขยายใหญ่ขึ้น ตั้งแต่ที่ตรวจเจอก็ 3 ปีแล้ว ยังไม่ใหญ่ขึ้นหมอบอกไม่เป็นอันตราย ตรวหน้าอกใช้เวลาผ่าตัดนิดเดียว 1 ชม. พักฟื้น 2 อาทิตย์ เราก็ไม่ได้เจ็บทำงานได้ปกติ คือหมอดูเขาดูดวงให้แล้วเหมือนมันมีระยะของมันอยู่ เขามองไปถึงอนาคตก็เลยให้ป้องกันไว้ก่อน พอไปตรวจตอนแรกเจอข้างซ้าย ผ่านไปหนึ่งเดือนตรวจเจอข้างขวาด้วย สรุปหมอดูแม่น เราก็เลยเอาออกดีกว่า หมอดูทักส่วนใหญ่เรื่องสุขภาพ ส่วนเราต้องตรวจร่างกายทุกๆ หกเดือนด้วย คือจริงๆมันก็มีถุงน้ำเต็มไปหมด แต่ที่เอาออกเพราะมันมี 2 ก้อนใหญ่ๆ ที่อัลตร้าซาวด์แล้วมันดูน่ากลัว หมอก็เลยเอาไปตรวจแต่โอเคที่มันไม่อันตรายมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าอนาคตจะไม่เกิดขึ้น ตอนนี้ไม่ได้กังวลนะคะ แต่ต้องมั่นตรวจเช็คสุขภาพตัวเอง มันไม่ได้เกี่ยวกับกรรมพันธุ์ด้วย เราทำงานสภาพแวดล้อมก็เปลี่ยนไป ที่ไปดูหมอดูมันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ พูดติดขำๆแต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น  เราเชื่อบนหลักเหตุและผล 

 


(มีผลต่อการมีลูกในอนาคตไหม) ไม่มีผลค่ะ ตรงปากมดลูกไม่มีผลเลย โชคดีที่เราไปฝากไข่ไว้เลยเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่มีผลต่อการมีครอบครัวหรือมีน้อง

 

 

กดติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Line : https://lin.ee/fz3kPXy
Facebook : https://www.facebook.com/theroom44
Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSWjC6o8/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcoyY6gFDXBQBRhKZeleA_g


55