Logo
variety iconlive icon

เนื้อหาข่าว

อัปเดตล่าสุด :2026 Feb 24 :: 23:12
“ดรีม-มีน” บุกชลบุรี เขต 1 แจกน้ำมวลชน หลังเกิดข้อกังขานับคะแนน วอน กกต. โปร่งใส

“ดรีม-มีน” บุกชลบุรี เขต 1 แจกน้ำมวลชน หลังเกิดข้อกังขานับคะแนน วอน กกต. โปร่งใส

รับชมล่าสุด 168 ครั้ง
Variety2026 Feb 10 :: 04:50

“ดรีม-มีน” บุกชลบุรี เขต 1 แจกน้ำมวลชน หลังเกิดข้อกังขานับคะแนน วอน กกต. โปร่งใส

บรรยากาศทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เขต 1 ยังคงตึงเครียดต่อเนื่อง หลังประชาชนจำนวนมากรวมตัวกันบริเวณเทศบาลแสนสุข ในช่วงค่ำของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์การเคลื่อนย้ายหีบเลือกตั้ง และเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ จากข้อสงสัยเรื่องความโปร่งใสที่เกิดขึ้นหลายประเด็น

ท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าว ได้รับความสนใจจากสังคมมากขึ้น เมื่อ 2 นักแสดงอย่าง ดรีม อภิชญา และ มีน พีรวิชญ์ เดินทางมายังจุดชุมนุม หลังทราบข่าวและอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยทั้งคู่ได้นำเครื่องดื่มมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เฝ้ารออยู่หน้าหน่วยเลือกตั้ง พร้อมให้กำลังใจมวลชนที่ยืนหยัดเรียกร้องความชัดเจน

มีน พีรวิชญ์ ให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาว่า แม้ตนและดรีมจะไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเขตเลือกตั้งดังกล่าว แต่เห็นว่าการที่ประชาชนออกมาขอให้นับคะแนนใหม่ไม่ใช่เรื่องแปลก พร้อมระบุว่า
“พูดกันตรง ๆ เราไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับเขตนี้ แต่เรารู้สึกว่าไม่แปลกที่ประชาชนจะขอร้องการนับคะแนนใหม่ เป็นเรื่องปกติที่คนจะรวมตัวกันเพื่อขอนับคะแนนใหม่ ถ้ามีโอกาสอยากให้ กกต. หรือหน่วยเลือกตั้งช่วยเห็นใจและแสดงถึงความโปร่งใส ชาวชลบุรีเขาจะได้สบายใจนะครับ

การที่เรามาอยู่ตรงนี้รู้สึกว่าชาวชลบุรีหลายคนอยากเห็นการนับคะแนนที่โปร่งใส เรา 2 คนไม่รู้หรอกว่าใครจะชนะหรือแพ้ แต่ในเมื่อคะแนนยังอยู่ตรงนี้และยังมีสิทธิที่สามารถขอนับใหม่ได้ก็อยากขอร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ ทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ก็จะเชื่อและพึงพอใจ และยิ่งมั่นใจใน กกต. มากขึ้นในเรื่องความโปร่งใส”

ขณะที่ ดรีม อภิชญา สะท้อนภาพพลังของประชาชนว่า “มีคนออกมาเยอะมาก เป็นพลังที่ดีเพราะทุกคนเรียกร้องความถูกต้อง ความยุติธรรมที่ควรจะเกิดขึ้น”