เนื้อหาข่าว

“ไผ่ ลิกค์” แฉปุ๋ยใกล้วิกฤต ชี้ ยูเรีย 40-0-0 เสี่ยงขาดก่อนสงกรานต์ ขอรัฐเปิดความจริง
“ไผ่ ลิกค์” แฉปุ๋ยใกล้วิกฤต ชี้ ยูเรีย 40-0-0 เสี่ยงขาดก่อนสงกรานต์ ขอรัฐเปิดความจริง จี้ “ศุภจี” เร่งแก้ด่วน ก่อนซ้ำรอยวิกฤติน้ำมัน
วันที่ 26 มี.ค. 2569 นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะเลขาธิการพรรคกล้าธรรม(กธ.) โพสต์ข้อความพร้อมด้วยรูปภาพแสดงข้อมูลปริมาณปุ๋ยคงเหลือในครอบครองของผู้นำเข้าและผู้ผลิต ณ วันที่ 10 มีนาคม 2569 (รวบรวมเมื่อ 17 มีนาคม 2569 พร้อมระบุว่า ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว เราต้องบอกให้เกษตรกรเตรียมตัว ใครที่บอกว่า ปุ๋ยมีพอ มันเป็นเรื่องไม่จริง ปุ๋ยที่จะให้กับนาข้าวหลังต้นข้าวเริ่มโต เป็นปุ๋ย Urea (40-0-0) ก่อนสงกรานต์ก็ไม่น่าจะพอแล้ว
ผมกราบขอร้องให้รัฐบาลเร่งดูแลในส่วนนี้เพราะพี่น้องประชาชนไม่ได้มีทุนจะอยู่ต่อ ถ้าพูดเอาความจริงออกมาพูดและแก้ปัญหา ไม่ใช่วันนี้พูดออย่าง อีกวันพูดอีกอย่าง ฝากนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ด้วย ทุกคนรับความจริงได้ แต่ต้องให้เกษตรกรเตรียมตัว อย่าให้เหมือนเรื่องน้ำมัน เพราะถ้าเป็นปุ๋ย เกษตรกรถึงขั้นหมดตัวจริงๆ
นายไผ่ กล่าวว่า วันนี้นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ใช้งานกระทรวงเกษตรฯเลยอาจจะเป็นเพราะพวกเราไม่ได้ร่วมรัฐบาล แต่พวกเราเป็นห่วงประชาชนไม่น้อยกว่าใคร