facebook

"อลงกรณ์" ตีปี๊บ "เฉลิมชัย" ครองใจประชาชนอันดับ 3

23 ก.ค. 2567
14:41

"อลงกรณ์" ตีปี๊บ "เฉลิมชัย" ครองใจประชาชนอันดับ 3 รองจาก "เศรษฐา-พิธา" เผย 5 เหตุ ดันหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตีตื้นขึ้นท็อปทรี


เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2567 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)กล่าวถึงผลโหวตสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองของนักการเมืองในปัจจุบันของไลน์ ทูเดย์ประจำเดือนกรกฎาคมที่ยกให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคปชป.ติดอันดับที่ 3 รองจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่า ถือเป็นสัญญาณบวกสำหรับพรรค หลังจากเปลี่ยนหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งนายเฉลิมชัย บอกว่าผลสำรวจมีขึ้นมีลงเป็นธรรมชาติของการเมือง มีแต่ทำงานหนักเพื่อประชาชนต่อไปเท่านั้นจึงจะได้รับโอกาสจากประชาชน  ตนเห็นว่า 5 ข้อที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ประชาชนโหวตให้


นายเฉลิมชัยคือ 1.ภาวะผู้นำและวิสัยทัศน์ของหัวหน้าพรรค มุ่งปรับพรรคให้ทันสมัยทันโลก มองอนาคตก้าวข้ามอดีตและการเมืองแบบเก่า  2.การทำงานในฐานะฝ่ายค้านทั้งในและนอกสภาอย่างเข้มแข็ง 3.การสื่อสารการเมืองแบบดิจิตอล คอมมิวนิเคชั่นโดยศูนย์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการสื่อสารที่ตั้งขึ้นใหม่รับผิดชอบโดยนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรค 4.การขับเคลื่อนพรรคอย่างมียุทธศาสตร์และกลยุทธ์โดยคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคกำหนดวิสัยทัศน์ จุดยืน ทิศทางและแนวนโยบายใหม่ 5.การเปิดพรรคกว้างสร้างเครือข่ายและเปิดรับคนรุ่นใหม่


พรรคปชป.ขอขอบคุณที่ได้โหวตให้กับหัวหน้าพรรค คนของพรรคประชาธิปัตย์ จากผลโพลดังกล่าวจะเป็นกำลังใจให้พวกเราได้ทำหน้าที่เพื่อประเทศและพี่น้องประชาชนอย่างเต็มความสามารถต่อไป สำหรับLine Today ได้เปิดเผยผลโหวตสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองของนักการเมืองในปัจจุบัน ประจำเดือนกรกฎาคม ซึ่งเปิดโหวตตั้งแต่วันที่ 1-20 ก.ค.2567 ที่ผ่านมา ในห้วข้อ ‘คุณคิดว่าใครมีบทบาท ผลงานโดดเด่น หรือถูกใจคุณที่สุดปรากฏผลการสำรวจ 10 อันดับแรก 10 อันดับแรก คือ อันดับ 1 ได้แก่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ด้วยคะแนน 8,742 คะแนน หรือคิดเป็น 40.13% อันดับที่2 คือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ได้คะแนน 7,427 คะแนน คิดเป็น 34.09% อันดับ ที่ 3 คือ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ที่ได้มา 1,966 คะแนน หรือ 9.02% อันดับ 4 คือ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ได้ 565 คะแนน คิดเป็น 2.59% อันดับที่ 5 ได้แก่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน มีคะแนน 479 คะแนน คิดเป็น 2.2% 


อันดับที่ 6 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ได้ 471 คะแนน คิดเป็น 2.16 % อันดับที่ 7 ได้แก่ น.ส.จิราพร สินธุไพร ได้ 204 คะแนน คิดเป็น 0.94% อันดับที่ 8 ได้แก่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้ 191 คะแนน คิดเป็น 0.88 % อันดับที่ 9 ได้แก่ นายชวน หลีกภัย ได้ 190 คะแนน คิดเป็น 0.87 % อันดับที่ 10 ได้แก่ นายรังสิมันต์ โรม ได้ 182 คะแนน คิดเป็น 0.84%


ข่าวแนะนำ

เครือซีพี – ซีพีเอฟ ยกระดับโภชนาการในพื้นที่ห่างไกล เดินหน้า “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวัน”
© COPYRIGHT 2025 ROOM44 บริษัท นิวส์รูม 2020 จำกัด