ทำความรู้จักครีเอเตอร์ Kasing Lung ศิลปินผู้สร้าง Labubu
เรียกได้ว่าตอนนี้กลายเป็นกระแสร้อนแรงมากยิ่งขึ้น สำหรับเจ้าลาบูบู้ (Labubu) มอนสเตอร์กระต่ายหูยาว ฟันแหลม ตากลมโต สุดน่ารัก เมื่อศิลปินสาวคนดังระดับโลก ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ซื้อ ลาบูบู้ มาการอง ยกกล่อง เขย่าวงการอาร์ตทอย ยิ่งกว่าแรร์ไอเทม จากราคาหลักร้อย สู่ทะยานแตะหมื่น แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าของผลงานสุดน่ารักคือใคร วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักคุณ Kasing Lung รู้จักครีเอเตอร์ศิลปินผู้สร้างจักรวาล The Monsters อาร์ตทอย กันค่ะ
คุณ Kasing Lung (คาซิ่ง ลุง) ศิลปินชาวฮ่องกง เคยทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบสำหรับหนังสือภาพสำหรับเด็ก หนังสือภาพจีนเล่มแรกของเขา “My Little Planet” ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในไต้หวัน และด้วยผลงานนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของเขาเลยก็ว่าได้
ต่อมาเริ่มผลิตภาพบุคคลและภาพวาดเชิงศิลปะ ปัจจุบันเขาผลิตภาพวาดขนาดใหญ่จำนวนหนึ่ง และขยายกิจกรรมของเขาไปสู่งานแสดงศิลปะและนิทรรศการต่างๆ ทั่วโลก
นอกจากนี้เขายังได้จัดนิทรรศการเดี่ยว ภาพวาดและรูปปั้นที่จัดแสดงได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักสะสมงานศิลปะทั่วทุกมุมโลก
ตัวละครที่เขาได้สร้างขึ้นมานั้นก็จะมี Zimomo, Tycoco, Spook,Yaya และ Pato แน่นอนวว่าตัวละครที่ได้รับความนิยมสุดนั่นก็คือ Labubu นั่นเอง ต่อมาในปี 2017 ก็ได้จัดงานนิทรรศการ “De KleurenMONSTERS (the kingdom of elves)" ที่เต็มไปด้วยภาพวาดเอลฟ์ และมีตัวละครหลักอย่าง Labubu ดำเนินเรื่องราวทั้งหมด กระทั่งในปี 2019 ก็ได้ทำงานร่วมกับ Pop Mart เพียงแค่เปิดตัวซีรีส์แรกก็ทำรายได้มากมายเลยทีเดียว
ขอบคุณรูปภาพจาก :
• Instagram kasinglung
• Instagram Popmarth
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.ennxo.com/blog